Xuất khẩu 15 tấn gạo hữu cơ Quảng Trị sang châu Âu
Xây dựng vị thế cho nông sản Việt Nam tại thị trường châu Âu Chủ động ứng phó với biện pháp phòng vệ thương mại từ thị trường châu Âu |
Ngày 13-2, tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Công ty CP Nông sản hữu cơ Quảng Trị (QTOrganic) tổ chức lễ xuất khẩu lô gạo hữu cơ Quảng Trị đầu tiên sang thị trường châu Âu.
Bà Phạm Thị Diễm Lệ, Giám đốc Công ty QTOrganic, cho biết trước đó doanh nghiệp đã có khảo sát và làm việc với nhiều khách hàng lớn tại châu Âu và Mỹ. Sau khi đạt các thỏa thuận về giá cả, tiêu chí kiểm định, Công ty NHP Provide, s.r.o (Cộng hòa Séc) và Công ty QTOrganic đã hoàn thành các thủ tục xuất khẩu 15 tấn gạo hữu cơ Quảng Trị sang thị trường châu Âu với giá bán 1.800 USD/tấn.
![]() |
Lễ xuất khẩu 15 tấn gạo hữu cơ Quảng Trị sang thị trường châu Âu |
Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, bày tỏ niềm vui mừng khi chứng kiến lễ xuất khẩu lô gạo hữu cơ đầu tiên của QTOrganic sang thị trường châu Âu. Đồng thời, khẳng định để tạo được thương hiệu gạo hữu cơ trên vùng "đất lửa" Quảng Trị đã đổ không biết bao mồ hôi, vất vả.
"Trong thời gian tới, tôi mong rằng QTOrganic tiếp tục nỗ lực huy động mọi nguồn lực để mở rộng diện tích, duy trì sản lượng, chất lượng và giữ được thương hiệu, uy tín, đáp ứng được yêu cầu thị trường trong, ngoài nước" - ông Đồng nói.
![]() |
Gạo hữu cơ Quảng Trị chinh phục thị trường châu Âu |
Được biết, lô gạo hữu cơ này sẽ được vận chuyển vào cảng Đà Nẵng, sau đó xuất đi châu Âu vào giữa tháng 2. Sau khi được thị trường chấp nhận, dự kiến mỗi tháng doanh nghiệp này sẽ tiếp tục xuất khẩu 30 - 50 tấn gạo hữu cơ sang châu Âu.
Năm 2017, QTOrganic đã chọn một số địa phương ở các huyện Gio Linh, Vĩnh Linh, Hải Lăng, Triệu Phong… để xây dựng mô hình sản xuất gạo hữu cơ theo chuỗi liên kết với bà con nông dân. Mô hình này cho năng suất 5,5 - 6 tấn lúa/ha, sản lượng 200 tấn/năm với diện tích gieo trồng 35 ha. Việc gieo cây, canh tác sử dụng bằng công nghệ hữu cơ hàng đầu của Nhật Bản. Năm 2019, tại Hà Nội, Trường Đại học Hiroshima Nhật Bản phát hiện và công bố gạo hữu cơ Quảng Trị dung hợp được hai hợp chất quý là Momilactone A và Momilactone B (MA và MB) vốn có tác dụng chống bệnh tiểu đường, gút, béo phì... |
Tin mới cập nhật

Kết nối doanh nghiệp hướng đến xuất khẩu nông sản bền vững

Thúc đẩy xuất khẩu gạo sang thị trường châu Phi

Bộ Thương mại Hoa Kỳ lấy ý kiến sửa đổi quy định về phòng vệ thương mại

Phê duyệt Chiến lược phát triển thị trường xuất khẩu gạo Việt Nam

Thép dây không gỉ của Việt Nam không lẩn tránh thuế chống bán phá giá của Hoa Kỳ

Chi hơn 32 tỷ USD nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc trong 4 tháng

Đầu tư đúng hướng cho ngành lúa gạo

Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ ồ ạt mua ‘vàng đen’ của Việt Nam

Cửa khẩu Lạng Sơn vào cao điểm xuất khẩu nông sản

Phòng ngừa rủi ro khi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc tăng cao
Tin khác

Thêm 47 vùng trồng sầu riêng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang Trung Quốc

Nhập khẩu điện thoại, máy vi tính giảm 10 tỷ USD

Đơn hàng ít, xuất khẩu điện thoại giảm gần 4,5 tỷ USD

Hoa Kỳ khởi xướng điều tra với sản phẩm giá để đồ bằng thép từ Việt Nam

Đẩy mạnh ngoại giao thương mại, chặn đà lao dốc của xuất khẩu đồ gỗ

Khu vực FDI xuất siêu hơn 14 tỷ USD

Nguyên nhân khiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản giảm sâu?

Bắc Giang: Có thêm 12 mã số vùng trồng vải thiều xuất khẩu

Nông sản Việt nỗ lực đẩy mạnh xuất khẩu

Hàng tồn kho tăng, xuất khẩu cá tra sang Mỹ giảm sâu
Đọc nhiều

Việt Nam sở hữu trữ lượng quặng bôxít lớn thứ hai thế giới

Người nghèo cần nhà giá rẻ chứ không cần "bánh vẽ"

Thị trường chứng khoán giằng co, nhà đầu tư có nên mua đuổi?

Chuyên gia kinh tế: "Mua điện tái tạo chuyển tiếp phải đúng các quy định của pháp luật"

Bộ Công Thương và EVN đối thoại doanh nghiệp để gỡ vướng cho dự án năng lượng tái tạo

Hàng loạt vi phạm tại các dự án do Ban Quản lý dự án TP. Điện Biên Phủ làm chủ đầu tư

Ngân hàng Nhà nước giảm tiếp 0,5% lãi suất điều hành: Chuyên gia nói gì?

Bộ Công Thương liên tiếp ra 2 văn bản "nóng" gỡ khó điện gió, điện mặt trời

Giá chung cư hết thời tăng nóng, người mua có nên "xuống tiền"?
