Tại buổi gặp mặt phóng viên, nhà báo các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và Hà Nội, nhân dịp đón Xuân Tân Sửu 2021, diễn ra sáng 19/01/2021, ông Nguyễn Văn Cẩn - Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, cho biết: Ngành Hải quan đã và đang nỗ lực phấn đấu để đến 2025 đạt trình độ hiện đại ngang tầm các nước phát triển trên thế giới.
Liên quan đến quy định quản lý sản phẩm fibro xi măng, sau khi xem xét thực tiễn sử dụng và cơ sở khoa học, nhiều quốc gia hiện không yêu cầu nhán dãn cảnh báo với loại vật liệu này.
Giai đoạn 2021- 2025, Hà Nội đặt nhiệm vụ tỷ lệ tổn thất điện năng dưới 3,55%. Tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh, chất lượng dịch vụ cung cấp điện, giữ vững và duy trì 100% các xã trên địa bàn thành phố, đạt tiêu chí số 4 về điện.
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện 2 đợt cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hà Nội, tính đến ngày 31/12/2020, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) đã thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng với tổng số tiền hơn 1.243 tỷ đồng.
Gần 1 tháng nữa đến Tết Nguyên đán, Vĩnh Phúc đã xây dựng kế hoạch theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả các mặt hàng thiết yếu để có biện pháp điều tiết kịp thời, không để thiếu hàng, sốt giá, bình ổn thị trường, nhất là các mặt hàng thiết yếu có nhu cầu tiêu thụ cao trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Mới đây, tại Nhà hát TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) phối hợp cùng Công ty CP dịch vụ Golf Việt Nam (VGS Holding) đã tổ chức thành công Gala giải thưởng VGA Awards nhằm tôn vinh những cá nhân và tập thể xuất sắc trong lĩnh vực golf tại Việt Nam.
Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa phối hợp cùng chính quyền nhân dân huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum tổ chức buổi lễ khánh thành công trình tài trợ là 2 ngôi Trường mầm non và THCS Măng Đen, xã Đăk Long, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum.
Ngày 16/1/2021, hành trình Tết An Bình 2021: “Xanh An Bình – Xanh Việt Nam” do Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) phối hợp với Trung tâm truyền thông Tài nguyên và Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức đã đến thăm, tặng quà Tết và trao 11.200 cây xanh thuộc dự án cây trồng phòng hộ, chống sạt lở cho người dân và chính quyền huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.
TP. Đà Nẵng đang được nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế lựa chọn là điểm đặt các dự án công nghiệp công nghệ cao. Thay vì tuyển nhân lực qua thông báo tuyển dụng, các doanh nghiệp đang có xu hướng “đặt hàng” với các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo trên địa bàn thành phố.
Từ đầu tháng chạp, do công việc ngày càng bận rộn, nhiều gia đình đã tìm đến các dịch vụ dọn nhà trọn gói hoặc theo giờ. Tại Nghệ An, dịch vụ dọn nhà Tết năm nay khá sôi động, giá khoảng 500.000 đồng/người/ngày trở lên, nhưng nếu không đặt sớm thì càng cận Tết giá càng cao và thậm chí không thuê được người làm vì 'kín lịch'.