Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 03/12/2021 19:46

Việt Nam và Hàn Quốc chia sẻ công nghệ về quản lý xăng dầu

17:14 | 22/11/2021
Nhằm chia sẻ các vấn đề liên quan đến trình độ công nghệ quản ly chất lượng các sản phẩm xăng dầu giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tổ chức sự kiện “Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) trong đào tạo công nghệ nhằm tăng cường năng lực quản lý chất lượng sản phẩm xăng dầu”, ngày 22/11 tại Hà Nội.

Sự kiện được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của Tổng cục Quản lý xăng dầu Hàn Quốc (K-Petro, Chủ tịch: ông Cha Dong Hyung), Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam (STAMEQ), Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng (QUATEST) và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).

Kể từ khi ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác công nghệ vào năm 2006, Tổng cục Quản lý xăng dầu Hàn Quốc và Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam đã tích cực phối hợp và hỗ trợ để cùng thực hiện các hoạt đông. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sự kiện năm nay được tổ chức theo hình thức phối hợp trực tuyến và trực tiếp, tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn về sức khỏe của cơ quan chức năng Việt Nam.

Việt Nam và Hàn Quốc chia sẻ công nghệ về quản lý xăng dầu

Tại sự kiện, đại diện từ Tổng cục Quản lý xăng dầu Hàn Quốc đã trình bày về thực trạng ngành công nghiệp xăng dầu của Hàn Quốc và hệ thống báo cáo về cung cầu sản phẩm xăng dầu của nước này. Đại diện của Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam cũng có bài thuyết trình về hiện trạng ngành công nghiệp xăng dầu của Việt Nam và giới thiệu về công nghệ phân tích thử nghiệm sản phẩm xăng dầu. Bên cạnh đó, CHC Lab Hàn Quốc giới thiệu công nghệ thiết kế và xây dựng phòng phân tích thử nghiệm.

Ông Lee Jong Seob, Chủ tịch KOTRA khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương chia sẻ: “Tôi hy vọng, buổi hội thảo về đào tạo công nghệ này sẽ giúp Hàn Quốc và Việt Nam nắm bắt được các vấn đề hiện tại của nhau và khám phá thêm các lĩnh vực hợp tác mới”.

Ông cũng mong muốn: “Các dự án CSR toàn cầu của KOTRA cần được quan tâm nhiều hơn để tạo ra các cơ hội, bước đệm tiến ra thị trường nước ngoài thông qua các khoản tài trợ công nghệ”.

Thu Thủy