Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/12/2018 02:32

Vedan xác lập kỷ lục với chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam

14:37 | 14/05/2018
Sự kiện xác lập kỷ lục chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam do Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam phối hợp với Tổ chức kỷ lục Việt Nam thực hiện đã diễn ra tại công viên Lê Thị Riêng, quận 10, TP. Hồ Chí Minh ngày 13/5.
Hai mươi đầu bếp thực hiện chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam

Chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam do 20 đầu bếp thực hiện trong trong thời gian 2 giờ dưới sự hướng dẫn của vua đầu bếp Thanh Cường. Các công đoạn sơ chế nguyên liệu, chế biến trong chiếc chảo dày 5mm với đường kính 3m, chiều cao 0,4m, nặng khoảng 300kg. Để thực hiện kỷ lục này, các đầu bếp sử dụng chiếc sạn chiên dài 1,8m để đảo trộn gia vị cơm chiên hải sản của Vedan với các nguyên liệu. Tổng khối lượng của chảo và các nguyên liệu sau khi được sơ chế ước tính gần 600 kg.

Ông Dương Khôn Tường - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam - cho biết, trong ẩm thực Việt Nam hiện có nhiều món ăn như phở, nem, bánh mì đã tạo được ấn tượng với thực khách thế giới nhưng nhiều món ngon của Việt Nam chưa được biết nhiều, chẳng hạn như món cơm chiên. “Xác lập kỷ lục chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam, Vedan mong muốn quảng bá nền văn hóa đặc sắc của ẩm thực Việt Nam nói chung, và món cơm chiên nói riêng. Đây cũng là giá trị thương hiệu của sản phẩm gia vị Vedan”, ông Tường chia sẻ thêm.

Thế Vĩnh