Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 27/01/2021 13:00

'Vàng đỏ' Saffron chính thức có mặt tại Việt Nam

22:47 | 18/12/2017
Ngày 16/12, tại Hà Nội, Công ty TNHH Saffron Việt Nam đã tổ chức ra mắt thương hiệu Saffron Việt Nam. Đây là một loại gia vị thực phẩm được sản xuất từ nhuỵ hoa của cây nghệ tây. 
'Vàng đỏ' Saffron chính thức có mặt tại Việt Nam
Lễ ra mắt thương hiệu Saffron Việt Nam

Hiện, Saffron Việt Nam là công ty duy nhất có được đẩy đủ các loại giấy phép để nhập khẩu Saffron vào Việt Nam. Đây cũng là công ty đầu tiên đưa Saffron vào thị trường Việt Nam theo con đường chính thức. Nhà cung cấp độc quyền của Saffron Việt Nam là Gohar Saffron - công ty xuất khẩu Saffron lớn nhất Iran, cũng là công ty duy nhất tại Iran đáp ứng được cùng lúc rất nhiều tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của thế giới như chứng chỉ HACCP, chứng chỉ OHSAS 18001, chứng chỉ ISO 9001, ISO 22000, 18001, ISO 9001, SA8000 chứng chỉ ORGANIC hay chứng chỉ FDA của Mỹ.

Theo bác sỹ Trần Châu Nguyên (Viện Dinh dưỡng Việt Nam): Saffron được mệnh danh là “vàng đỏ” bởi mức giá quá cao và có những công dụng tuyệt vời về làm đẹp, sức khỏe. Tuy nhiên, do quý hiếm và đắt đỏ nên Saffron rất dễ bị làm giả bằng cách dùng hóa chất để nhuộm màu hoặc tạo mùi hương. Những hóa chất này thường rất độc và có hại cho sức khỏe.

Chị Vũ Thanh Hòa - Giám đốc Công ty TNHH Saffron Việt Nam cho biết: "Với hơn 3.000 năm lịch sử, Saffron là một loại thảo dược quý hiếm với rất nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Thế nhưng tại Việt Nam, đây vẫn còn là một sản phẩm quá mới mẻ và có rất ít người biết về nó. Do đó, để hiện thực hóa ước mơ: Người Việt Nam có thể mua Saffron chuẩn Iran ngay tại Việt Nam, với chất lượng cao nhất, cùng đầy đủ các chứng chỉ, giấy tờ kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế, Công ty TNHH Saffron Việt Nam được thành lập nhằm cung cấp và phân phối Saffron từ Iran.

'Vàng đỏ' Saffron chính thức có mặt tại Việt Nam

Cây Saffron là cây nghệ tây. Nhụy nghệ tây có chứa nhiều chất dinh dưỡng quý, được chứng minh hỗ trợ tốt cho sức khỏe, đặc biệt có thể cải thiện trầm cảm, phòng chống và điều trị ung thư, trị bệnh Alzheimer

Nói về quan hệ hợp tác giữa Saffron Việt Nam và Gohar Saffron, bà Nguyễn Thị Liễu - đại diện Vụ Quan hệ quốc tế, phụ trách quan hệ song phương Việt Nam - Iran thuộc Văn phòng Chính phủ đánh giá: "Saffron vốn là một loại dược liệu quý được người dân Iran nói riêng và khu vực Trung Đông nói chung ưa chuộng vì những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Sự hợp tác giữa Công ty TNHH Saffron Việt Nam với Công ty Gohar Saffron không chỉ có giá trị về mặt kinh tế mà còn giúp gìn giữ thương hiệu Saffron Iran trước nguy cơ đổ bộ của những loại Saffron trôi nổi, kém chất lượng trên thị trường”.

Trong sự kiện cũng diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa đại diện Công ty TNHH Saffron Việt Nam với các tổng đại lý, công bố danh sách đại lý chính thức của Saffron Việt Nam trên toàn quốc.

Sau sự kiện ra mắt này, Công ty TNHH Saffron Việt Nam sẽ chuẩn bị khai trương “The Persian Place” tại 66 Trần Xuân Soạn, Hà Nội. Đây là không gian đậm chất Ba Tư, là nơi những người yêu thích Saffron có thể đến để tìm hiểu và trải nghiệm Saffron hoàn toàn miễn phí.

Địa điểm này cũng sẽ là nơi trưng bày các loại Saffron từ Iran với đầy đủ các chủng loại, từ nhiều thương hiệu khác nhau; qua đó giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm hiểu các thông tin chuẩn xác về Saffron cũng như cách phân biệt chúng.

Nguyễn Hạnh