Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 20/01/2019 03:27

Vạn trái tim- Một tấm lòng

14:25 | 26/12/2017
Đây là thông điệp của Tuần lễ hồng EVN lần III do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phát động nhằm kêu gọi cán bộ, công nhân viên ngành điện tích cực hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện, chào mừng ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam và hưởng ứng “Tháng tri ân khách hàng- 12/2017”.
Tặng quà các bệnh nhân trẻ em

Đại diện Ban tổ chức cho biết, đây là năm thứ ba, EVN phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (NIHBT) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với sự tham gia của hàng vạn cán bộ nhân viên (CBNV) và người lao động trong ngành Điện. Chương trình năm nay diễn ra từ ngày 25-31/12/2017 với hy vọng sẽ thu được hàng nghìn đơn vị máu phục vụ cấp cứu và dự phòng cho người bệnh, đặc biệt là bệnh nhi khi thời điểm cuối năm là thời gian đang khan hiếm lượng máu dự phòng.

Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm nước ta cần khoảng 1,9 triệu đơn vị máu cho cấp cứu, điều trị và dự phòng nhưng lượng máu tiếp nhận được mới đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu. Với mong muốn được Thắp sáng niềm tin cho những em đang điều trị tại các bệnh viện, giúp cho các em và gia đình có thêm sức mạnh và niềm tin để chiến đấu với bệnh tật, EVN và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động thuộc tập đoàn, cùng chung một tấm lòng để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu, bằng tấm lòng chân thành và nhận được rất nhiều sự hưởng ứng đăng ký tham gia chương trình của CBCNV ngành Điện.

Lãnh đạo Công đoàn EVN tham gia hiến máu

Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần I và lần II được tổ chức vào năm 2015 và 2016 đã diễn ra thành công tốt đẹp, toàn thể CBCNV tập đoàn đã đóng góp 4.586 và 8.266 đơn vị máu cho “ngân hàng” máu trên toàn quốc.

Thông qua chương trình Tuần lễ hồng EVN lần III, Tập đoàn Điện lực Việt Nam không chỉ mong muốn đóng góp một số lượng máu nhất định cho các bệnh nhân đang cần máu điều trị, mà còn góp phần tuyên truyền thay đổi nhận thức về trách nhiệm xã hội, sẻ chia với cộng đồng. 

Tại lễ phát động sáng ngày 26/12/2017, EVN cũng trao tặng 100 phần quà hỗ trợ cho bệnh nhân, các em bệnh nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn đang điều trị tại Viện
Huyết học - Truyền máu Trung ương với mong muốn “Thắp sáng niềm tin”, đem tới mùa xuân ấm áp để các em và gia đình có thêm động lực, niềm tin chiến thắng bệnh tật.

Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, làm giảm quá tải sắt, giúp tuần hoàn máu nhanh hơn, người hiến máu được kiểm tra sức khỏe định kỳ, được cấp chứng chỉ và xác nhận gửi máu vào ngân hàng phòng khi người hiến máu cần nhận máu, sẽ được ưu tiên bồi hoàn miễn phí.

Đình Dũng