Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 18/10/2021 12:40

Văn phòng Saint-Gobain Việt Nam đạt chứng nhận LOTUS Gold

08:32 | 29/09/2021
Saint-Gobain Việt Nam chính thức được Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) – tổ chức phi lợi nhuận quốc tế, thành viên Hội đồng Công trình xanh Thế giới (WorldGBC), trao chứng nhận LOTUS Gold cho văn phòng miền Bắc của công ty, tọa lạc tại số 29 Liễu Giai, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Thông qua hệ thống chứng nhận công trình xanh LOTUS, một lần nữa Saint-Gobain Việt Nam khẳng định cam kết nâng tầm chất lượng không gian sống và làm việc, học tập… thông qua phát triển, cung cấp những sản phẩm, dịch vụ sáng tạo trong lĩnh vực vật liệu xây dựng.

Văn phòng Saint-Gobain Việt Nam đạt chứng nhận LOTUS Gold
Không gian chung với thiết kế mở, tăng sự kết nối, tương tác giữa các nhân viên tại không gian làm việc

Văn phòng miền Bắc của Saint-Gobain Việt Nam được thiết kế theo xu hướng khai thác tối đa các giải pháp vật liệu nhẹ, xanh của tập đoàn xây dựng hàng đầu thế giới. Phối hợp với các tiện nghi cơ sở vật chất của tòa nhà, văn phòng Saint-Gobain mang đến một không gian làm việc cân bằng theo khái niệm 3C-1E: Tiện nghi (Comfort) – Tập trung (Concentration) – Hợp tác (Collaboration) và Môi trường (Environment).

Toàn bộ diện tích 674 m2 được phân chia hợp lý thành các khu vực phòng họp, khu sinh hoạt chung và khu làm việc, đáp ứng các tiêu chí về hiệu quả năng lượng, hiệu quả sử dụng nước, cải thiện sức khỏe, sự tiện nghi của người sử dụng văn phòng, cũng như các yếu tố khác theo hệ thống chứng nhận công trình xanh LOTUS của VGBC, Khung đánh giá sức khỏe và tiện nghi cho công trình của WorldGBC.

Hơn 70% diện tích văn phòng ưu tiên sử dụng tối đa ánh sáng tự nhiên ban ngày cùng phần lớn diện tích sở hữu tầm nhìn bao quát ra bên ngoài từ tầng 17 đã mang đến một không gian làm việc và sinh hoạt cởi mở đầy thoáng đãng, nâng cao tính kết nối, góp phần hạn chế tình trạng căng thẳng cũng như tăng hiệu quả làm việc cho nhân viên.

Bên cạnh đó, hệ thống các phòng họp sử dụng các cảm biến ánh sáng với cường độ chiếu sáng phù hợp giúp quản lý năng lượng hiệu quả, mật độ điện chiếu sáng (LDP) đã giảm 46,5% so với yêu cầu theo QCVN 09: 2013/BXD. Kết hợp giữa hệ thống kính bao cách nhiệt và hệ thống quản lý điều hòa không khí trung tâm với nhiều cấp độ gió để tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng, quản lý nhiệt độ trong văn phòng.

Với mục tiêu tối ưu tài nguyên cũng như đảm bảo sức khỏe và sự tiện nghi dành cho nhân viên sử dụng văn phòng, Saint-Gobain Việt Nam cũng đã triển khai nhiều giải pháp khác bên cạnh giải pháp về ánh sáng và nhiệt độ.

Hệ thống trần sử dụng vật liệu tiêu âm cao như Ecophon (NRC=1), Rigitone (NRC=0.65), TongA A22 (tiêu âm NRC=1). Vách ngăn thạch cao DW4 được thiết kế đạt hiệu quả cách âm đến 50dB, chống cháy 60ph… Mang đến tiện nghi âm học cho không gian làm việc vừa đảm bảo yếu tổ thẩm mỹ.

Giải pháp vật liệu của Saint-Gobain ứng dụng tại công trình thuộc nhóm low VOC - hạn chế hoặc không tạo ra chất hữu cơ dễ bay hơi có hại cho sức khỏe. Hệ thống cây cảnh nội bộ và các màn hình giám sát nồng độ CO2 được bố trí khắp không gian làm việc, phòng họp và khu cafeteria.

Ông Đặng Minh Phương - Giám đốc Điều hành miền Bắc Saint-Gobain Việt Nam - cho biết “Chúng tôi tự hào khi văn phòng Saint-Gobain Việt Nam đạt LOTUS Gold theo hệ thống chứng nhận công trình xanh LOTUS của VGBC. Ngay từ khi triển khai thiết kế văn phòng, chúng tôi đã xác định sử dụng hiệu quả hệ thống các giải pháp vật liệu xây dựng hiện đại của tập đoàn để mang đến không gian sinh hoạt, làm việc tiện nghi, tăng 15% hiệu quả làm việc cho nhân viên của mình. Đây cũng là minh chứng thuyết phục nhất về chất lượng sản phẩm, đồng thời cũng thể hiện cam kết đồng hành cùng các kiến trúc sư, nhà thầu và chủ đầu tư tại Việt Nam để xây dựng các công trình hiện đại, thân thiện với môi trường, giàu tính thẩm mỹ và mang đến sự tiện nghi trọn vẹn cho người sử dụng, đúng với mục tiêu “MAKING THE WORLD A BETTER HOME”.

PV