Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 29/10/2020 08:35

UNDP lựa chọn Everlearn để đào tạo hỗ trợ doanh nghiệp Việt hậu Covid-19

00:52 | 30/09/2020
Chương trình phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) vừa chính thức lựa chọn nền tảng học tập Everlearn của Học viện Doanh nhân MVV để triển khai chương trình đào tạo hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam phục hồi và phát triển kinh doanh hậu Covid-19.

Được thiết kế bởi các chuyên gia xây dựng nội dung thuộc Everlearn Learning Suites, chương trình xây dựng nhằm nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs), giúp tăng cường khả năng ứng phó và phục hồi do ảnh hưởng của Covid-19 cho các doanh nghiệp.

Theo báo cáo của Trung tâm Phát triển OECD vào tháng 4/2020, MSMEs chiếm 98% tổng số doanh nghiệp tại Việt Nam, đóng góp hơn 50% tổng số việc làm và là nhân tố chính góp phần giảm nghèo và tăng trưởng bền vững. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cùng các biện pháp an toàn bắt buộc như hạn chế đi lại, giãn cách xã hội, kiểm dịch, đóng cửa biên giới, v.v.,MSMEs đã phải đối mặt với sự gián đoạn về chuỗi cung ứng, kinh doanh giảm mạnh và chi phí hoạt động doanh nghiệp tăng.

1642-tyi-yu-tren-thiyt-by-di-yyng

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong giai đoạn này, UNDP sẽ cung cấp đào tạo để hỗ trợ các doanh nghiệp MSMEs và hợp tác xã nhằm tăng cường khả năng đối phó với sự gián đoạn chuỗi cung ứng và thích ứng với nhu cầu của thị trường mới dưới sự ảnh hưởng của đại dịch.

Theo đó, UNDP lựa chọn Evelearn Learning Suites để phát triển 10 mô-đun đào tạo trực tuyến gồm có: Chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh; Sử dụng tư duy thiết kế để tăng hiệu quả kinh doanh; Đổi mới quy trình kinh doanh và thúc đẩy môi trường làm việc đổi mới; Tiếp thị kỹ thuật số; Xu hướng, kênh truyền thông và công cụ cho tiếp thị kỹ thuật số trong thời gian Covid-19; Hiểu các kỹ thuật triển khai và Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm để định vị trang web của doanh nghiệp trong kết quả xem hàng đầu của các công cụ tìm kiếm toàn cầu; Quản lý chuỗi cung ứng trong bối cảnh Covid-19; Sản xuất tinh gọn (LEAN): Nền tảng Six Sigma; Tối ưu hóa chi phí trong bối cảnh Covid-19 để duy trì vận hành doanh nghiệp; Chiến lược thích ứng khách hàng trong bối cảnh Covid-19.

Phương thức đào tạo trực tuyến sẽ giúp chủ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa tiếp cận với các bài giảng tương tác trên nền tảng học tập Everlearn của Học viện Doanh nhân MVV, thảo luận và hỏi đáp trực tiếp với giảng viên trên lớp học thực tế, tiến hành các bài tập trắc nghiệm, kiểm tra và thi cuối khoá trên hệ thống Everlearn.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, nhà sáng lập nền tảng học tập Everlearn cho biết, một trong những động lực tạo nên lợi thế cạnh tranh lâu dài cho các doanh nghiệp là năng lực của nguồn vốn con người. Các MSMEs thường chịu thiệt thòi khi không có nguồn lực để đầu tư nâng cao năng lực nội tại. Rất may là công nghệ hiện nay đã thu hẹp khoảng cách về tri thức cho họ. Evelearn Learning Suites đã tạo dựng được một thư viện số với hàng ngàn nội dung học tập. Các chuyên gia phát triển nội dung của Everlearn luôn luôn đảm bảo chất lượng quốc tế cho những nội dung học tập dành cho quản trị doanh nghiệp, và lựa chọn của một tổ chức như Liên Hiệp Quốc là minh chứng cho điều đó.