Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 23/09/2021 10:24

UBND TP. Hà Nội yêu cầu kỷ luật nghiêm khắc Giám đốc Hacinco vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19

20:40 | 14/05/2021
Chiều ngày 14/5, UBND TP Hà Nội đã ban hành văn bản số 1473/UBND-SNV về việc xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).

Nội dung văn bản nêu rõ: Theo báo cáo dịch tễ, ông Nguyễn Văn Thanh- Giám đốc Hacinco thuộc Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội đã có vi phạm nghiêm trọng trong quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng lớn đến công tác phòng, chống dịch của thành phố và sức khỏe cộng đồng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 13/5/2021, UBND TP đã có chỉ đạo Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; báo cáo UBND TP và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo báo cáo số 1008/BC-TCT ngày 13/5/2021 và Công văn số 1011/TCT-TCLĐ ngày 14/5/2021 của Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội, đã kiểm điểm trách nhiệm của tập thể cá nhân đã liên quan. Trong đó, có trách nhiệm chính thuộc về ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco. Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1010/QĐ-ĐHTV ngày 14/5/2021 tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh.

Căn cứ mức độ vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh và quy định hiện hành về xử lý kỷ luật đối với Người quản lý doanh nghiệp Nhà nước tại Nghị định số 159/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính phủ về quản lý người giữ chức danh, chức vụ và người đại diện vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội xử lý nghiêm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Văn Thanh trong việc chấp hành các quy định về kỷ luật lao động và phòng, chống dịch gây hậu quả nghiêm trọng với cộng đồng và xã hội; báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP trong ngày 15/5.

Cùng trong chiều ngày 14/5, Ban Thường trực Thành uỷ Hà Nội đã có Công văn số 121 – CV/TU yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể, các cá nhân, trong công tác phòng chống dịch Covid-19; quản lý cán bộ thực hiện kỷ cương hành chính. Theo đó, Thường trực Thành ủy yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của Ban Thường vụ và nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, các cá nhân, trách nhiệm của người đứng đầu liên quan đến vi phạm của đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Hacinco thuộc Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội về việc chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư Trung ương, Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy, UBND TP và công tác quản lý cản bộ, trong thực hiện kỷ cương hành chính; báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 20/5/2021.

Trước đó, ngày 13/5, trao đổi với báo chí, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, việc xử lý trách nhiệm cá nhân hay tập thể vi phạm các quy định phòng, chống dịch là yêu cầu cấp thiết để siết chặt kỷ cương, kỷ luật. Chỉ có vừa biểu dương, khen thưởng kịp thời những nơi làm tốt, đồng thời phê bình, kỷ luật nghiêm minh những nơi làm chưa tốt mới có thể giữ vững thế trận trước diễn biến dịch Covid-19 hiện nay.

Nguyễn Hạnh