Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/09/2020 16:39

Tuổi trẻ Petrolimex Sài Gòn phòng, chống dịch Covid-19

11:35 | 31/03/2020
Đoàn Thanh niên Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) vừa phối hợp với Phòng Hóa nghiệm trung tâm (Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè) tổ chức pha chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn, phát miễn phí cho các đơn vị nội bộ sử dụng nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2.
tuoi tre petrolimex sai gon phong chong dich covid 19
Giới thiệu sản phẩm dung dịch rửa tay sát khuẩn
tuoi tre petrolimex sai gon phong chong dich covid 19
Đoàn Thanh niên Petrolimex Sài Gòn trao dung dịch sát khuẩn tại Cửa hàng số 01

Dung dịch rửa tay khô sát khuẩn được pha chế dựa theo công thức của Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) với các nguyên liệu gồm: Ethanol, glyxerin, ôxy già và nước cất, bổ sung thêm hương liệu để tạo mùi thơm dễ chịu. Các nguyên liệu này chủ yếu được sử dụng từ nguồn nội bộ và sẵn có, nên việc pha chế được thực hiện thuận lợi và đảm bảo tiêu chuẩn theo yêu cầu.

Sau khi hoàn thành việc pha chế và đóng can, sản phẩm được dán nhãn với đầy đủ thông tin về thành phần, hướng dẫn sử dụng và cách thức bảo quản.

Đoàn Thanh niên Petrolimex Sài Gòn chủ trì cấp phát đến từng đơn vị để từ đó các Chi đoàn/Liên chi đoàn tiến hành vận chuyển và phân phát tiếp đến từng vị trí, tổ đội, cửa hàng xăng dầu ... Tại nơi trực tiếp sử dụng, dung dịch được chiết vào các chai, bình với kích thước phù hợp để dễ dàng sử dụng (tận dụng lại các chai/bình chứa dung dịch diệt khuẩn đã hết) và thực hiện bảo quản số lượng còn dư.

Hoạt động do Đoàn Thanh niên triển khai đã góp phần hiệu quả thiết thực vào công tác phòng chống dịch - bảo vệ sức khỏe người lao động. Thông điệp "Tuổi trẻ Petrolimex Sài Gòn chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19" được in trên nhãn của sản phẩm đã thể hiện sự quyết tâm giữ vững và nêu cao tinh thần tuổi trẻ trong các tình huống gian nan - thách thức, cùng nhau vượt khó "để tiến xa hơn".

Gia Minh