Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 20/01/2019 03:26
Homeland Security Expo 2017

Triển lãm quốc tế duy nhất về an ninh quốc phòng tại Việt Nam

16:47 | 29/08/2017
Sáng nay (29/8), Tổng cục Hậu cần- Kỹ thuật (Bộ Công An) phối hợp với Công ty TNHH EIFEC tổ chức triển lãm Quốc tế về an ninh 2017 (Homeland Security Expo 2017). Triển lãm diễn ra đến hết ngày 30/8 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội.  
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Phát biểu tại khai mạc triển lãm, Trung tướng Lê Văn Minh- Tổng cục trưởng, Tổng cục Hậu cần- Kỹ thuật (Bộ Công An) cho biết: Qua 20 năm đổi mới, tiềm lực và vị thế quốc tế của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Quan hệ hợp tác với các quốc gia trên thế giới được đẩy mạnh, kinh tế đang trên đà phát triển. Tuy nhiên, tình hình thế giới trong những năm tới tiếp tục có những chuyển biến sâu sắc, chứa đựng những nhân tố khó lường, tác động nhiều chiều tới an ninh và phát triển kinh tế. Toàn cầu hóa kinh tế đang tạo ra những cơ hội nhưng cũng tiềm ẩn nhiều yếu tố gây khó khăn và thách thức đối với Việt Nam.

Theo đó, triển lãm, Homeland Security Expo 2017 cũng là cách để Bộ Công an giới thiệu đến các đơn vị hoạt động trong và ngoài ngành an ninh, cảnh sát trực tiếp tiếp cận, trải nghiệm các kỹ thuật tiên tiến trên thế giới về lĩnh vực an ninh, quốc phòng.

Với sự tham gia của 80 gian hàng đến từ 60 doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực an ninh và quốc phòng như Nga, Mỹ, Pháp, Ấn Độ, Nam Phi, Hàn Quốc, Singapore... Ông Nguyễn Đình Long- Giám đốc Công ty TNHH EIFEC cho biết, sẽ xây dựng chương trình dần trở thành một trong những chuỗi sự kiện thường niên đem đến cơ hội trải nghiệm sâu sắc cho những người hoạt động trong lĩnh vực an ninh, phòng cháy chữa cháy.

Nguyễn Hòa