Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 16/11/2018 14:20

Trao huy hiệu 80 tuổi Đảng cho nguyên Thứ trưởng Bộ Nội thương

20:41 | 15/05/2018
Chiều ngày 15/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Thị Diệu Muội – cán bộ lão thành cách mạng, đảng viên chi bộ 10, Đảng bộ phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình - nguyên Thứ trưởng Bộ Nội thương.
Bí thư Hoàng Trung Hải gắn Huy hiệu 80 năm tuổi đảng cho đồng chí Lê Thị Diệu Muội

Dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, hay sau khi về sinh hoạt tại địa phương, đồng chí cũng luôn trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; giữ vững phẩm chất cách mạng của người Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí Lê Thị Diệu Muội, sinh năm 1922 tại tỉnh Quảng Trị, sớm giác ngộ và tham gia cách mạng từ khi hơn 10 tuổi; được vào Đảng tháng 5/1939, khi mới 17 tuổi. 80 năm trôi qua, đảng viên Lê Thị Diệu Muội đã kinh qua nhiều vị trí công tác, chức vụ khác nhau, từng làm Vụ trưởng Vụ Lao động tiền lương và Tổ chức cán bộ, Thứ trưởng Bộ Nội thương, thẩm phán Toà án Nhân dân tối cao, đại biểu Quốc hội khóa 4 và 5.

Noi gương cụ, các con, các cháu trong nhà đều ham học hỏi, chăm làm việc tốt. Gia đình cụ có đến 4 người con, trong đó có 2 người con là đại tá quân đội Nhân dân Việt Nam.

Trân trọng gắn tấm Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Thị Diệu Muội, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao, đóng góp của bà đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và đất nước kể cả trong các cuộc kháng chiến  cũng như trong quá trình xây dựng đất nước.

Đồng chí Đào Minh Hải – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Công Thương (ngoài cùng bên trái) tặng hoa cho đồng chí Lê Thị Diệu Muội

Đồng chí Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng là sự ghi nhận đối với quá trình rèn luyện, phấn đấu, hy sinh không ngừng của đồng chí Lê Thị Diệu Muội, một tấm gương sáng về lòng trung kiên trọn vẹn niềm tin theo Đảng.

Đồng chí Lê Thị Diệu Muội nhận Huy hiệu 80 năm tuổi đảng đúng vào dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chúc đồng chí Lê Thị Diệu Muội sức khỏe, gia đình hạnh phúc, trường thọ và mãi là tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm để con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Trong quá trình công tác, đồng chí Lê Thị Diệu Muội đã được tặng Huân chương Độc lập hạng nhất; Huân Chương chống Pháp hạng nhì; Huân chương chống Mỹ hạng nhất; Huân chương Hồ Chí Minh, Huy hiệu Bác Hồ; Huy chương vì sự nghiệp Thương Mại; Huy chương vì sự nghiệp giải phóng Phụ nữ; Huy chương vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô, Kỷ niệm chương vì sự nghiệp thống nhất đất nước…

Nguyễn Hạnh