Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 12/04/2021 02:00

Tràn lan sản phẩm giả Vidatox Plus trên thị trường

15:24 | 09/08/2016
Thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư đang là sản phẩm được nhiều khách hàng tìm mua và được bán khá chạy trên thị trường, trong đó có Vidatox, được chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh, xuất xứ từ Cu Ba. Tuy nhiên, việc quảng bá tràn lan trên nhiều trang web và nhà thuốc về sản phẩm này với nguồn gốc khác nhau đã khiến không ít người tiêu dùng mất tiền oan. 

Tràn lan sản phẩm giả Vidatox Plus trên thị trường

Gia đình chị Phạm Thị Hải tại cụm 3 - Tứ Liên - Tây Hồ có người thân bị ung thư đại tràng đã được phẫu thuật và được tư vấn dùng thêm một số sản phẩm hỗ trợ trong điều trị trong đó có Vidatox. Qua tìm hiểu và được giới thiệu, chị Hải đã đặt mua 3 lọ từ một trang web bán hàng trên mạng với cam kết “bao giá” rẻ nhất thị trường là 3,4 triệu đồng/lọ. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, chị Hải biết được đây không phải là hàng nhập khẩu chính hãng và dù là hàng xách tay nhưng cũng không dám chắc có được xách từ Cu Ba về hay không.

Khảo sát trên thị trường hiện nay cho thấy, sản phẩm Vidatox chính hãng đã đến với người tiêu dùng Việt Nam từ năm 2014. Song hiện nay không phải khách hàng nào cũng có đủ thông tin để tìm được một sản phẩm chính hãng, chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh để hỗ trợ điều trị cho mình hoặc người thân. Bắt gặp dễ dàng trên các trang web, nhà thuốc cho đến các cơ sở y tế, bệnh viện... rao bán hàng trôi nổi... Và theo tìm hiểu, các sản phẩm được bán này đều không có tem chống hàng giả của Bộ Công an dán trên nắp lọ và tem cào điện tử của HT PHARMA.

Đại diện Công ty Hưng Thắng - nhà phân phối chính hãng Vidatox tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đã tiếp xúc với rất nhiều khách hàng và khi tiếp nhận vỏ lọ cũng như sản phẩm Vidatox Plus chưa sử dụng đến so sánh với sản phẩm chính hãng do công ty phân phối độc quyền thì thấy sản phẩm đều không phải do Hưng Thắng phân phối. Sản phẩm không có tem mác nhập khẩu, nguồn gốc trôi nổi”.

Trước tình trạng hàng giả, hàng được coi là xách tay tràn lan trên thị trường, Hưng Thắng đã lấy một số mẫu sản phẩm Vidatox Plus bán trên thị trường mang đi kiểm nghiệm cùng với Vidatox Plus nhập khẩu chính hãng. Kết quả Vidatox Plus không rõ nguồn gốc không có chất có chứa trong Vidatox Plus nhập khẩu chính hãng.

Hiện nay, trên thị trường, khách hàng có thể dễ dàng tìm mua được 2 dòng Vidatox là: Vidatox Plus và Vidatox 30CH. Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi, nhà phân phối độc quyền Hưng Thắng cho biết: “Chỉ có sản phẩm Vidatox Plus là được phép lưu hành chính thức tại thị trường Việt Nam và Công ty CP Thương Mại và XNK Hưng Thắng (HT PHARMA) được Tập đoàn Labiofam - tập đoàn dược lớn nhất Cu Ba chọn làm đơn vị duy nhất nhập khẩu và phân phối độc quyền. Hiện tại, HT PHARMA là đơn vị được Tập đoàn Labiofam chỉ định là đại diện duy nhất hoàn tất các thủ tục thương mại cho sản phẩm 30CH tại thị trường Việt Nam để đưa vào lưu thông”.

Như vậy, chưa kể dòng sản phẩm Vidatox Plus không rõ nguồn gốc bày bán tràn lan, thì sản phẩm Vidatox 30CH toàn là hàng không chính hãng, chưa được phân phối chính thức trên thị trường Việt Nam.

Vì thế, khách hàng có thể nhận diện sản phẩm chính hãng khi kiểm tra đúng và đủ các điều kiện như: Có 2 tem gồm tem chống hàng giả của Bộ Công an dán trên nắp lọ và tem cào điện tử của HT PHARMA; Số lô (batch), hạn sử dụng (EXP) công khai trên trang web vidatox.vn và khi mua hàng phải có hóa đơn tài chính.

Thùy Linh