Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 15/08/2020 14:35

TP.Hải Phòng biểu dương 130 Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc, tiêu biểu

18:19 | 01/07/2020
Sáng 30/6, tại Trung tâm Văn hóa quận Lê Chân, Thành đoàn Hải Phòng - Hội đồng Đội thành phố tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ TP. Hải Phòng lần thứ 13 - Khai mạc hoạt động Hè năm 2020. Đây là hoạt động nhằm kịp thời động viên, khen thưởng những đội viên xuất sắc, tiêu biểu từ các chi đội, liên đội các quận, huyện trong toàn thành phố.    

Tới dự có đồng chí Lê Khắc Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo hè thành phố năm 2020 và lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể, 130 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc nhất đại diện cho hơn 290 nghìn thiếu nhi thành phố.

tphai phong bie u duong 130 cha u ngoan ba c ho xua t sa c tieu bie u

Các đại biểu dự Đại hội

5 năm qua (2016 - 2020), được sự dìu dắt trực tiếp của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố, công tác thiếu nhi và hoạt động của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh thành phố đã có bước phát triển trên nhiều mặt, cả trong trường học, địa bàn dân cư. Thông qua các phong trào, các cuộc vận động thiết thực như: “Nói lời hay, làm việc tốt”,“Uống nước nhớ nguồn”, “Đôi bạn cùng tiến”, “Áo ấm tặng bạn”, “Vòng tay bè bạn”... đã thu hút hàng trăm ngàn đội viên thiếu niên, nhi đồng thành phố tham gia, tạo môi trường rộng khắp để các em được rèn luyện, thi đua học tập, từng bước trưởng thành. Thông qua các hoạt động, nhiều em liên tục đạt thành tích cao học tập, rèn luyện và xây dựng Đội.

Nhiều em giành giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, thành phố; nhiều em vinh dự được Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương tặng Bằng khen vì những thành tích trong các phong trào, cuộc thi.

tphai phong bie u duong 130 cha u ngoan ba c ho xua t sa c tieu bie u
Hội đồng Đội Trung ương tặng quà cho đại diện thiếu nhi thành phố

Trong 5 năm, toàn thành phố đã kết nạp được 106.494 đội viên mới, 594.942 đội viên đăng ký thực hiện chương trình “Rèn luyện đội viên”, trong đó 359.328 đội viên hoàn thành chương trình theo các hạng. Đặc biệt, toàn thành phố có trên 150 nghìn đội viên, thiếu nhi tiêu biểu đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”.

tphai phong bie u duong 130 cha u ngoan ba c ho xua t sa c tieu bie u
Tặng hoa, quà và trao Giấy chứng nhận “Cháu ngoan Bác Hồ” cho các em đội viên, thiếu nhi xuất sắc

Trong dịp này, 130 Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu, xuất sắc cấp thành phố - những bông hoa đẹp nhất, tươi thắm nhất của thiếu nhi thành phố, đạt thành tích cao trong học tập, tích cực trong các hoạt động, phong trào của Đội được biểu dương, khen thưởng.

Nhằm tạo điều kiện để thiếu nhi toàn thành phố được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của bản thân về công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng, tại Hội nghị, đồng chí Lê Khắc Nam, Đào Phú Thùy Dương-Bí thư Thành đoàn Hải Phòng và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố đã lắng nghe chia sẻ và giải đáp thấu đáo những ý kiến, đề xuất của đại diện các em thiếu nhi thành phố.

tphai phong bie u duong 130 cha u ngoan ba c ho xua t sa c tieu bie u
Đồng chí Lê Khắc Nam và lãnh đạo các ngành đối thoại với các em thiếu nhi

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhiệt liệt biểu dương thành tích của 130 em đội viên thiếu nhi tiêu biểu. Đồng chí nhấn mạnh, “Cháu ngoan Bác Hồ” là danh hiệu mang ý nghĩa sâu sắc của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trao tặng cho những cá nhân thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu.

Phó Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ mong muốn các em sẽ phát huy, viết tiếp trang sử truyền thống cách mạng hào hùng của cha ông, của thành phố Cảng “Trung dũng, quyết thắng”, tiếp tục thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm, làm nhiều việc tốt, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ. Qua đó, đóng góp công sức nhỏ bé vào công cuộc xây dựng, bảo vệ thành phố và đất nước…

tphai phong bie u duong 130 cha u ngoan ba c ho xua t sa c tieu bie u
Ra mắt Câu lac bộ Tư vấn, trợ giúp trẻ em cấp thành phố năm 2020

Cũng nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam tuyên bố khai mạc hoạt động hè năm 2020. Và để tổ chức Đoàn, Đội thật sự trở thành cầu nối đưa tâm tư, tình cảm của các em tới các cấp, ngành chức năng, trở thành nơi trẻ em tìm đến khi cần sự hỗ trợ, bảo vệ; là kênh thông tin phản ánh hiệu quả chính sách của nhà nước đối với trẻ em, Đại hội đã cho ra mắt “Câu lạc bộ Tư vấn, trợ giúp trẻ em thành phố” theo Quyết định số 567 ngày 25/6/2020 của Ban Thường vụ Thành đoàn.