Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 31/10/2020 20:07

TP. Hồ Chí Minh: Xây dựng Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo đầu tiên trên cả nước

17:05 | 01/10/2020
Ngày 1/10, UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ khởi công xây dựng Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo TP. Hồ Chí Minh, đây là trung tâm khởi nghiệp sáng tạo đầu tiên trên cả nước.

Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo TP. Hồ Chí Minh được xây dựng tại số 123 Trương Định (quận 3, TP. Hồ Chí Minh) với tổng vốn đầu tư hơn 320 tỷ đồng. Công trình được thiết kế với quy mô cao 9 tầng và 3 tầng hầm với tổng diện tích sàn gần 17.000m2, dự kiến khánh thành và đưa vào hoạt động quý 2/2022.

TP. Hồ Chí Minh: Xây dựng Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo đầu tiên trên cả nước
Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh - phát biểu tại lễ khởi công

Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo không những là địa điểm tổ chức các hoạt động về khởi nghiệp, nghệ thuật, mà còn là nơi ươm mầm, cung cấp các không gian làm việc và sáng tạo cho các statup của TP. Hồ Chí Minh và cả nước. Trung tâm cũng là nơi tiếp cận các chính sách mới nhất về đầu tư, khởi nghiệp.

Đặc biệt, Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo là hạt nhân gắn kết các trường đại học, viện nghiên cứu, các cơ sở sản xuất, đặc biệt là các doanh nghiệp (DN) hướng tới công nghệ 4.0.

TP. Hồ Chí Minh: Xây dựng Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo đầu tiên trên cả nước
Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo

Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh - nhấn mạnh, thời gian qua, thành phố đã ban hành nhiều chủ trương chính sách để hoàn chỉnh Hệ sinh thái khởi nghiệp và đã trở thành điểm sáng về khởi nghiệp. Hiện nay, thành phố đã có hơn 400.000 DN đăng ký thành lập, chiếm 32% cả nước, đóng góp 54% quy mô nền kinh tế và 67% tổng vốn đầu tư toàn xã hội.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, sự kết nối giữa các DN vẫn chưa chặt chẽ, sức mạnh, nhất là năng lực sáng tạo của hơn 400.000 DN chưa được phát huy hết. Do đó, việc khởi công xây dựng Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo có ý nghĩa vô cùng to lớn, góp phần quan trọng cùng với cả nước thực hiện thành công Đề án "Hỗ trợ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2025".

“Sở Khoa học & Công nghệ TP. Hồ Chí Minh khẩn trương hoàn thiện tổ chức bộ máy của Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo và hướng dẫn, chỉ đạo trung tâm bắt tay vào việc xây dựng phương án tổ chức hoạt động ngay khi dự án được xây dựng xong vào quý 2/2022” - Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu.

Minh Khuê