Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 26/09/2020 05:05

TP. Hồ Chí Minh: Ra mắt Ban Phát triển thương hiệu doanh nghiệp và chống hàng giả Việt Nam

09:20 | 29/06/2019
Chiều ngày 28/6, tại TP. Hồ Chí Minh, Viện Công nghệ chống làm giả đã tổ chức lễ ra mắt Văn phòng đại diện Viện Công nghệ chống làm giả và Ban Phát triển thương hiệu doanh nghiệp và chống hàng giả tại TP. Hồ Chí Minh.

Đại diện Viện Công nghệ chống làm giả cho biết, trên thị trường cứ mặt hàng nào tiêu thụ mạnh, được ưa chuộng là ngay lập tức có hàng giả, hàng nhái, gây thiệt hại cho nhà sản xuất và người tiêu dùng. Dưới sự chỉ đạo của Bộ Công Thương và Viện Công nghệ chống giả, Ban phát triển thương hiệu doanh nghiệp và chống hàng giả Việt Nam chính thức ra mắt tại TP. Hồ Chí Minh với mục đích bảo vệ người tiêu dùng và nhà sản xuất chân chính.

tp ho chi minh ra ma t ban pha t trie n thuong hie u doanh nghie p va cho ng ha ng gia vie t nam

Khi đi vào hoạt động Ban Phát triển Thương hiệu doanh nghiệp và Chống hàng giả Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, các cơ quan báo chí, đoàn thể, hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp để nghiên cứu, xây dựng và phát động chương trình toàn xã hội tích cực tham gia công tác chống hàng giả, hàng nhái, đẩy mạnh mọi mặt công tác tuyên truyền trên các kênh thông tin đại chúng để nâng cao nhận thức của người dân và doanh nghiệp. Tích cực vận động hội viên thực hiện tốt các quy định của pháp luật, không sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, đẩy mạnh tuyên truyền đến toàn xã hội, hợp tác với các cơ quan chức năng phòng chống hàng giả, sẵn sàng tố giác tội phạm để xử lý nghiêm minh. Tích cực góp ý, kiến nghị, đề xuất các giải pháp về cơ chế, chính sách và biện pháp để nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

tp ho chi minh ra ma t ban pha t trie n thuong hie u doanh nghie p va cho ng ha ng gia vie t nam

Nhân dịp này, Câu lạc bộ Doanh nghiệp chống hàng giả cũng chính thức được thành lập gồm hàng trăm doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh tại khu vực phía Nam. Ông Phan Xuân Liên, Giám đốc Công ty Đầu tư bất động sản Phan Hưng được giao giữ chức trưởng Ban; ông Trương Văn Tiển, Giám đốc Công ty Auto Huy Hoàng giữ chức phó Ban; ông Hoàng Văn Trưởng, Tổng giám đốc Công ty Truyền hình KVTV làm phó Ban Phát triển Thương hiệu doanh nghiệp và Chống hàng giả Việt Nam. Ban Phát triển Thương hiệu doanh nghiệp và Chống hàng giả Việt Nam đặt trụ sở tại quận 7, TP. Hồ Chí Minh, có chức năng tiếp nhận các thông tin về hàng giả, tư vấn, tổ chức truyền thông về hàng giả của doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Thế Vĩnh