Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 28/07/2021 04:26

TP. Hồ Chí Minh: “Gian hàng 0 đồng”, “Siêu thị mini 0 đồng” hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19

15:21 | 28/06/2021
Nhằm chung tay, góp sức chia sẻ khó khăn với người dân, công nhân lao động đang bị tác động nghiêm trọng do đại dịch Covid-19, trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, nhiều tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp (DN) đã có những hoạt động thiết thực hỗ trợ trợ người dân, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Đồng hành cùng chính quyền hỗ trợ người dân

Theo đó, nhằm hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, nhất là những hộ có điều kiện kinh tế khó khăn, sáng 27/6, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 (TP. Hồ Chí Minh) phối hợp cùng UBND quận Bình Tân tổ chức “gian hàng 0 đồng” hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu chia sẻ khó khăn giúp 350 hộ dân tại phường Tân Tạo A phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

TP. Hồ Chí Minh: “Gian hàng 0 đồng”, “Siêu thị mini 0 đồng” hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Người dân được trao những phần quà ý nghĩa tại "Gian hàng 0 đồng"

Cụ thể, 350 hộ dân tại phường Tân Tạo A (quận Bình Tân) sẽ được hỗ trợ từ "Gian hàng 0 đồng" để cố gắng vượt qua đợt dịch lần thứ 4 này. Những hộ dân sẽ được chính quyền địa phương phát phiếu rồi đến "Gian hàng 0 đồng" để nhận lương thực, thực phẩm, gồm: 5kg gạo, rau, củ, quả, trứng, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, cá hộp…

Theo ông Vũ Chí Kiên - Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, dịch Covid-19 đã và đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn quận Bình Tân gây ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống của bà con nhân dân, nhất là những bà có điều kiện kinh tế khó khăn. Do đó, UBND quận cùng Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức “gian hàng 0 đồng” nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn duy trì cuộc sống.

Đây là là hoạt động vô cùng thiết thực để hỗ trợ các hộ dân trong thời điểm khó khăn, ông bà mình cũng nói “Một miếng khi đói bằng 1 gói khi no”. Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân tin rằng hoạt động ý nghĩa này sẽ giúp đỡ rất là nhiều không chỉ về vật chất mà về cả tinh thần đối với người dân đang cống gắng vượt qua đại dịch Covid-19. Đồng thời, mong muốn sắp tới hoạt động này sẽ càng được nhân rộng hơn trên địa bàn quận”.

Bà Nguyễn Thị Thúy Ngần, 75 tuổi, ở phường Tân Tạo A (quận Bình Tân) - chia sẻ, hôm nay, nhận được quà của UBND phường do Bộ Tư tư lệnh Quân khu 7 trao tặng, người dân địa phương rất vui mừng, phấn khởi, vì đã có được bữa cơm đầy đủ hơn để duy trì cuộc, cùng chung tay với thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

Siêu thị mini 0 đồng - chia sẻ khó khăn với những người dân, công nhân lao động

Trước đó, ngày 25/6, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lương cao (DN HVNCLC) đã phát động Chương trình thiện nguyện “Vòng tay Việt” giai đoạn 2 nhằm chung tay, góp sức chia sẻ khó khăn với những người dân, công nhân lao động đang bị tác động nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, cũng như các lực lượng đang ngày đêm phòng chống dịch tại các bệnh viện điều trị, bệnh viện giã chiến, khu cách lý, khu phong tỏa.

TP. Hồ Chí Minh: “Gian hàng 0 đồng”, “Siêu thị mini 0 đồng” hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19
“Siêu thị mini 0 đồng” nhằm chia sẻ khó khăn với những người dân, công nhân lao động vượt qua đại dịch

Chương trình “Vòng tay Việt”, do Hội DN HVNCLC phối hợp với Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, Sở Y tế, Hội Nữ doanh nhân – Hawee, Hội DN Trẻ TP. Hồ Chí Minh (YBA). Cùng với sự tham dự của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ). Chương trình dự kiến sẽ kéo dài trong vòng 20 ngày, và chương trình chính thức bắt đầu từ ngày 28/6 đến 17/8/2021.

Hoạt động ý nghĩa đầu tiên của “Vòng tay Việt” chính là mở ra “Siêu thị mini 0 đồng” được PNJ đặt tại Nhà văn hóa thể thao Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức ngày 26/6.

Tại “Siêu thị mini 0 đồng” sẽ có hơn 60 mặt hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm, vật dụng y tế đã có mặt trên kệ như: đường, sữa, gạo, trứng, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, cháo gói, mì tôm… Bên cạnh đó các loại thực phẩm tươi sống, rau củ quả, nhiều mặt hàng đang được kêu gọi “giải cứu nông sản” cũng có mặt tại “Siêu thị mini 0 đồng”

TP. Hồ Chí Minh: “Gian hàng 0 đồng”, “Siêu thị mini 0 đồng” hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19
Người dân lựa chọn lương thực, thực phẩm tại "Siêu thị 0 đồng"

Mỗi hộ gia đình sẽ nhận được 3 tấm vé nghĩa tình mua sắm hàng hóa trị giá 200.000 VND/vé. Siêu thị sẽ mở cửa vào lúc 8 giờ sáng và đóng cửa vào lúc 17 giờ chiều hàng ngày. Mỗi người dân sẽ luân phiên đi mua hàng vào các khung giờ khác nhau trong nhiều ngày nhằm đảm bảo không tụ tập quá nhiều người tại một thời điểm. Hơn 200 hộ dân khu vực Hiệp Bình Phước là những người nhận được tấm vé nghĩa tình trong đợt ra măt siêu thị mini 0 đồng đầu tiên.

Cô Nguyễn Thị Nghĩa, người dân địa phương đến mua hàng tại siêu thị rạng ngời ánh mắt vui vẻ sau khi đã lựa đủ nhu yếu phẩm cần thiết. Cô cho biết các thực phẩm tại siêu thị mini 0 đồng sáng nay đều tươi ngon, 3 ngày sau cô sẽ tiếp tục quay lại mua sắm thêm những mặt hàng khác. Thời điểm này, siêu thị 0 đồng như một làn gió mát giúp cô và người dân cảm thấy phấn khởi và hạnh phúc hơn.

Theo Hội DN HVNCLC, “Siêu thị 0 đồng” tổ chức tại các địa điểm thuận tiện, phối hợp chặt với cơ quan địa phương để hỗ trợ thêm các hộ nghèo, bên cạnh chính sách trợ cấp đồng loạt của nhà nước. Dư kiến có khoảng 15.000 phần quà, mỗi gói quà gồm: 5kg gạo, 1 lít đầu ăn, gia vị, đồ khô, đồ hộp, tổng dự trù là 3 tỷ đồng.

Tính tới thời điểm hiện tại, “Siêu thị mini 0 đồng” do Hội DN HVNCLC khởi xướng nhận rất nhiều sự ủng hộ đến từ các hiệp hội DN, ngành nghề, tập thể, cá nhân tại PNJ… Mô hình mang ý nghĩa cao đẹp này thực sự lan tỏa đến các DN, các nhà hảo tâm tại TP. Hồ Chí Minh, tất cả cùng góp sức nối dài Vòng tay Việt ngày một lớn mạnh hơn. Trong thời điểm này, thành phố rất cần sự hỗ trợ từ các DN cũng như các cá nhân để góp sức cải thiện đời sống cho những người lao động khó khăn.

(Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ).

Minh Khuê