Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/12/2018 21:02

TP. Hồ Chí Minh- Điểm đến thu hút đầu tư châu Á Thái Bình Dương

21:20 | 12/06/2018
Các thành phố trên khắp châu Á trở thành nơi tập trung, thu hút mạnh mẽ các loại hình dịch vụ kinh doanh, kỹ thuật, tài chính và bán lẻ lớn cùng với các ngành sáng tạo. Từ Bangalore Ấn Độ, TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam) đến Thâm Quyến (Trung Quốc), đều được đánh giá cao ở thị trường trong nước và đang chú trọng xây dựng hình ảnh trên thị trường quốc tế để thu hút đầu tư từ các công ty nước ngoài.
Bất động sản TP. Hồ Chí Minh thu hút các nhà đầu tư vì nơi đây phát triển kinh tế năng động nhất Việt Nam

Jeremy Kelly, Giám đốc Nghiên cứu Toàn cầu tại Jones Lang LaSalle (JLL)- cho rằng: Các thành phố thuộc các nền kinh tế mới nổi ngày càng nhiều, đóng vai trò chủ chốt trong các mạng lưới đổi mới toàn cầu - được gọi là ‘Enterprisers’. Nhóm doanh nghiệp và trung tâm doanh nghiệp này là môi trường tiềm năng và nam châm chính cho công nhân từ quốc gia của họ và khu vực rộng hơn. Tập trung vào các hoạt động có giá trị hiệu suất cao hơn, như các hoạt động sản xuất, là những trung tâm thành phố lớn nhất trong nền kinh tế quốc gia được khai thác lợi thế và cải thiện môi trường kinh doanh trong những năm gần đây. Các doanh nghiệp này nằm ở những thị trường bất động sản năng động nhất thế giới trong những năm gần đây và tăng trưởng trong tầm ngắm của nhà đầu tư bất động sản quốc tế.

Đơn cử tại Thâm Quyến, Trung Quốc - Thường được gọi là "Thung lũng Silicon của Trung Quốc", Thâm Quyến đã và đang phát triển nhanh chóng kể từ khi nó được xem xét là Khu đặc khu kinh tế đầu tiên của Trung Quốc (SEZ) vào năm 1980, với dân số khoảng 12 triệu người ngày nay. Thâm Quyến là nơi tập trung một số công ty công nghệ lớn nhất và sáng tạo nhất của quốc gia, bao gồm cả gã khổng lồ Internet Tencent và công ty phần cứng Huawei và ZTE, chưa kể đến bộ tăng tốc phần cứng đầu tiên và lớn nhất thế giới, HAX.

Còn tại TP. Hồ Chí Minh, sự phát triển nhanh chóng đã đưa nơi này trở thành một trong những cường quốc Đông Nam Á và hiện tại TP. Hồ Chí Minh đang gia tăng số lượng đầu tư từ các tập đoàn công nghệ đa quốc gia lớn, bao gồm Microsoft, LG, Intel và đáng chú ý nhất là Samsung. 

Tại TP. Hồ Chí Minh, bất động sản đang ngày càng phát triển với tốc độ nhanh chóng trong bối cảnh nhu cầu về văn phòng, bán lẻ và khách sạn tăng lên, cùng với hệ thống tàu điện ngầm mới cũng đang được xây dựng. Tòa nhà cao nhất của đất nước, Vincom Landmark 81 sẽ khai trương vào cuối năm nay và Khu đô thị mới Thiêm được xem là khu tài chính trung tâm mới rộng 657 ha phía đông sông Sài Gòn. Hồ Chí Minh nằm ở vị trí đắc địa hưởng lợi từ sự tăng trưởng toàn quốc; Việt Nam là một trong những nước phát triển nhanh nhất thế giới, với lực lượng lao động lớn, trẻ và được đào tạo để đáp ứng nhu cầu nhân sự trong tương lai.

Mai Ca