Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 30/09/2020 23:07

TP. Hồ Chí Minh: Cải thiện sức mua cho người tiêu dùng trong mùa dịch Covid-19

11:00 | 21/08/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức nhiều chương trình nhằm tạo thuận lợi cho người tiêu dùng, cải thiện sức mua hàng hóa của người dân.

Theo đại diện Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, điểm nổi bật của các chương trình cải thiện sức mua là tổ chức kết hợp 2 kênh mua sắm truyền thống và thương mại điện tử, hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mãi lên tới 100%.

2219-anh-bai-8-de-cai-thien-suc-mua-nhieu-chuong-trinh-khuyen-mai-ho-tro-giao-hang-da-duoc-cac-dn-tphcm-trien-khai
Để cải thiện sức mua nhiều chương trình khuyến mãi, hỗ trợ giao hàng đã được các DN TP.HCM triển khai

Ngoài ra, vào tháng 9 tới đây, để hỗ trợ doanh nghiệp (DN) mở rộng thị trường tiêu thụ trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức chương trình kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành, nhằm tiếp tục hình thành các chuỗi cung ứng từ sản xuất đến tiêu thụ, đưa hàng hóa TP. Hồ Chí Minh vào hệ thống phân phối các tỉnh thành và ngược lại.

Ở góc độ DN trong ngành hàng thực phẩm, ông Lương Đăng Sơn, Giám đốc CTCP Cung ứng thực phẩm sạch Sài Gòn (SagoFood) cho biết dịch Covid-19 đã tác động nhiều đến sức tiêu thụ hàng hoá của các DN, nhưng người tiêu dùng cũng đã thay đổi, họ dành nhiều thời gian ở nhà nhiều hơn.

Để cải thiện sức mua của người tiêu dùng và tránh tình trạng thu hẹp thị trường, theo ông Sơn, bản thân công ty đang tập trung bán hàng trực tuyến (online) với hơn 2.000 điểm bán online để dễ dàng thu hút người mua ở kênh bán hàng tiện lợi này.

Còn theo ông Đinh Minh Tâm, Phó Giám đốc Công ty TNHH Cỏ May (Đồng Tháp), ở mảng sản phẩm cá tra mà công ty đang đầu tư lớn, cũng như những DN khác gặp khó đầu ra thị trường xuất khẩu vì dịch bệnh, cho nên công ty hiện đang tự vượt qua khó khăn bằng cách cố gắng tiêu thụ ở thị trường nội địa.

“Để hướng tới người tiêu dùng trong nước thì chúng tôi đang tiếp cận các hệ thống phân phối ở các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội để kích hoạt tiêu dùng trong nước cho sản phẩm cá tra để giải quyết khó khăn cho thị trường xuất khẩu”, ông Tâm nói.

Thu Hường