Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 30/07/2021 08:32

TP. Hồ Chí Minh: Bệnh nhân cuối cùng xuất viện, không còn người nhiễm Covid-19

17:15 | 21/02/2020
Bệnh nhân 73 tuổi (quốc tịch Mỹ), nhiễm Covid-19, sau 21 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, đã khỏi bệnh, ăn uống, đi lại bình thường và được xuất viện vào chiều 21/2.

Đây là bệnh nhân cao tuổi nhất nhiễm Covid-19 tại Việt Nam và là ca thứ 3 tại TP. Hồ Chí Minh. Hai ca khác là hai cha con người Trung Quốc đã được xuất viện trước đó.

tp ho chi minh benh nhan cuoi cung xuat vien khong con nguoi nhiem covid 19

PGS.TS.BS Lương Ngọc Khuê, cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cùng lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh chúc mừng bệnh nhân, quốc tịch Mỹ đã khỏi bệnh Covid-19

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh, tính đến chiều 21/2, TP không còn ca nhiễm Covid-19, TP không ghi nhận có trường hợp mắc mới. Toàn bộ 32 người nghi ngờ mắc bệnh đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Về tình hình giám sát người về từ vùng dịch, hiện có 30 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi). Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện: 55 trường hợp; hiện đã có 36 người hết thời gian theo dõi 14 ngày, còn 19 người đang tiếp tục được theo dõi.

Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 2.977 trường hợp; hiện đã có 2.903 người hết thời gian theo dõi, còn 74 người đang tiếp tục được theo dõi. Tất cả các trường hợp được cách ly theo dõi đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.

tp ho chi minh benh nhan cuoi cung xuat vien khong con nguoi nhiem covid 19

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh tặng quà lưu niệm cho bệnh nhận quốc tịch Mỹ trong ngày xuất viện

Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố kiểm tra, giám sát các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà, nơi lưu trú, tại trường học, tại cơ sở cách ly tập trung của các quận, huyện, phường xã.

Ngành y tế tiếp tục hướng dẫn các cơ quan, đơn vị những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh phù hợp với môi trường, điều kiện làm việc dựa trên các hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế. Tiếp tục tổ chức hoạt động kiểm dịch y tế tại ga xe lửa và sân bay (ở cả ga quốc tế và ga quốc nội) nhằm phát hiện kịp thời người nghi ngờ mắc bệnh Covid-19, người đến từ những vùng có dịch và tổ chức theo dõi, cách ly phù hợp.

Trước đó, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm các chức danh giám đốc, phó giám đốc và trưởng các khoa phòng của Bệnh viện dã chiến TP. Hồ Chí Minh đặt tại Trường Quân sự (huyện Củ Chi).

Theo đó, bác sĩ CK2 Nguyễn Thành Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện dã chiến; TS-BS Ngô Ngọc Quang Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 và bác sĩ CK1 Trần Chánh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Huyện Củ Chi, được bổ nhiệm làm phó giám đốc. Tất cả đều là chức danh kiêm nhiệm.

Minh Khuê