Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/05/2021 01:27

TP. Hải phòng : Xét nghiệm Covid-19 miễn phí đối với người Hải Phòng từ Đà Nẵng về

15:33 | 29/07/2020
Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng đã yêu cầu rà soát, xét nghiệm Covid-19 đối với tất cả những người từ Đà Nẵng trở về hoặc đến Hải Phòng từ ngày 8/7 đến nay để phòng ngừa nguy cơ bệnh lây nhiễm ra cộng đồng.    

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, qua rà soát của ngành đến thời điểm này, Hải Phòng phát hiện gần 2.000 người trở về từ thành phố Đà Nẵng. Ngay sau khi có dấu hiệu bùng phát dịch Covid-19 ở Đà Nẵng, ngành đã tổ chức rà soát, khai báo y tế ngay từ sân bay, quản lý và đưa danh sách các hành khách trở về từ Đà Nẵng gửi về các địa phương để quản lý.

tp hai phong xet nghiem covid 19 mien phi doi voi nguoi hai phong tu da nang ve
Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đề nghị ngành y tế thành phố lập danh sách, xét nghiệm Covid-19 đối với tất cả những người từ Đà Nẵng về Hải Phòng từ 8/7 đến nay

Đại diện Sở Y tế cũng đề nghị thành phố tăng cường quản lý số người lưu thông qua đường bộ, trong đó chú ý số người từ Đà Nẵng về, người nước ngoài nhập cảnh từ cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) về Hải Phòng, cần “rà từng ngõ, gõ cửa từng nhà” để kiểm soát hết số người này. Đồng thời, đề nghị thành phố có văn bản dừng việc tham quan, du lịch ra khỏi thành phố. Đối với số gần 2.000 người từ Đà Nẵng về cần được xét nghiệm ngay để chủ động kiểm soát dịch bệnh. Về vật tư tiêu hao, hiện cần tăng cường mua vật tư sau thanh tra; chuẩn bị cho phương án cách ly, cần có thêm một số cơ sở cách ly để chuẩn bị cho lượng mới.

tp hai phong xet nghiem covid 19 mien phi doi voi nguoi hai phong tu da nang ve
Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh báo cáo

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Công an thành phố quản lý chặt chẽ cửa khẩu; quản lý, rà soát lại những người đã có hoạt động tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 8/7 đến nay, phối hợp với ngành Y tế kiểm tra thân nhiệt mỗi ngày 2 lần trong 14 ngày cách ly tại nhà.

Ông Lê Khắc Nam yêu cầu: "Tất cả những người từ Đà Nẵng về trong thời gian 8/7 đến nay đề nghị xét nghiệm hết, thành phố sẽ trả tiền. Ngành Y tế khẩn trương chỉ đạo các bệnh viện, khi bệnh nhân đến khám, phải có sự phân luồng và có sự chuẩn bị từ trước, không để nhân viên y tế nhiễm bệnh. Ngành y tế tăng cường quản lý chặt chẽ những người từ Đà Nẵng ra, những chuyên gia, thuyền viên nhập cảnh".