Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/12/2018 00:17
Đảng bộ Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam

Tổ chức giáo dục truyền thống và học tập tư tưởng Hồ Chí Minh

20:39 | 21/04/2018
Thực hiện chương trình công tác Đảng năm 2018, trong 2 ngày 20 và 21/4/2018, tại TP. Việt Trì (Phú Thọ), Đảng bộ Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam đã tổ chức chương trình giáo dục truyền thống, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018 và học tập quán triệt Chỉ thị số 05- CT/TW ngày 15/5/2016  của Bộ Chính trị.
Dâng hương tại đền Thượng thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Phú Thọ

Sáng 21/4/2018, nhân dịp ngày Giỗ Tổ Hùng Vương  năm Mậu Tuất 2018, đoàn Đảng bộ Tổng công ty  tổ chức dâng hương tại đền Thượng thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ). Trong không khí thành kính và trang nghiêm, thể hiện đạo lý truyền thống  "Uống nước nhớ nguồn", đại diện các tổ chức Đảng trong toàn Đảng bộ đã báo cáo trước anh linh tổ tiên các thành tích trong sản xuất kinh doanh  thời gian qua và công tác xây dựng toàn Đảng bộ trong sạch, thực sự đóng vai trò là hạt nhân lãnh đạo đơn vị, nguyện tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chuyên môn và xây dựng Đảng, thiết thực đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Đại diện các tổ chức Đảng trong Tổng công ty tham gia chương trình giáo dục truyền thống

Trước đó, ngày 20/4/2018, Đảng bộ Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam tổ chức hội nghị học tập quán triệt Chỉ thị số 05- CT/TW ngày 15/5/2016  của Bộ Chính trị,  chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tại hội nghị,  đội ngũ lãnh đạo chủ chốt, lãnh đạo các tổ chức Đảng trong toàn Đảng bộ đã nghe GS.Hoàng Chí Bảo  trao đổi, quán triệt cùng việc làm rõ các nội dung quan trọng của Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Các đảng viên trong Tổng công ty học tập Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

GS. Hoàng Chí Bảo đã trao đổi, phân tích và làm rõ một cách thuyết phục, sâu sắc những bài học từ tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách của Hồ Chí Minh để vận dụng vào chuyên đề của năm nay, đó là phong cách tác phong của cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu. Đó là phong cách quần chúng, nghĩa là gần dân, thương dân và suốt đời vì dân, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo. Dân chủ phải gắn liền với quyết đoán. Đây là vấn đề nhạy cảm, bởi quyết đoán nhưng phải trên nền của tư tưởng dân chủ tập trung. Lấy dân chủ làm mục đích, tập trung làm phương tiện. GS Hoàng Chí Bảo nhấn mạnh học Bác không còn dừng lại ở mức độ một cuộc vận động mà thực sự đã trở thành một nhu cầu văn hóa trong toàn Đảng, toàn dân.

Trao bằng khen của Đảng bộ Khối DN T.Ư cho các chi bộ xuất sắc của Đảng bộ Tổng công ty
Trao Kỷ niệm chương công tác kiểm tra Đảng cho lãnh đạo Đảng bộ Tổng công ty

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Vũ Văn Cường đề  nghị các đảng viên trong toàn Đảng bộ tiếp thu đầy đủ những nội dung cơ bản của Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, sớm có chương trình hành động triển khai thực hiện chỉ thị; xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân người đứng đầu chính quyền, cấp ủy trong thực hiện chương trình  hành động động của đơn vị. Đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục lý luận, chính trị, tư tưởng. đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho từng đối tượng gắn với từng nội dung chuyên đề. Gắn công tác kiểm tra việc triển khai Chỉ thị 05  với công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên, định kỳ của cấp ủy.

Đồng chí Trần Hữu Bình, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối DN T.Ư phát biểu
Đồng chi Vũ Văn Cường, Bí thư Đảng bộ Tổng công ty giao nhiệm vụ cho các chi bộ

Cũng trong ngày 20/4/2018, Đảng bộ Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam tổ chức hội nghị tồng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Năm 2017 Đảng bộ  lãnh đạo toàn Tổng công ty vượt qua nhiều khó khăn thách thức, hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, doanh thu đạt 25.654 tỷ đồng, vượt 9,6% kế hoạch năm, lợi nhuận trước thuế đạt 2.007 tỷ đồng, vượt 39,1% so với kế hoạch, nộp ngân sách nhà nước vượt 25,2% kế hoạch, thu nhập bình quân người lao động đạt 15,1 triệu đồng/tháng, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2016. Các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong công tác xây dựng Đảng được triển khai nghiêm túc và hiệu quả, đặc biệt trong bối cảnh ngành thuốc lá có nhiều cạnh tranh gay gắt, Tổng công ty đang tập trung thực hiện cổ phần hóa các công ty trực thuộc và chuẩn bị cho cổ phần hóa công ty mẹ- Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam.

Phó Bí thư Đảng bộ Tổng công ty Trần Thị Hoàng Mai đọc báo cáo tổng kết

Trong năm 2018, Đảng bộ Tổng công ty tiếp tục lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và xây dựng Đảng trong đó tiếp tục giữ vai trò đầu mối sắp xếp các doanh nghiệp thuốc lá theo chủ trương của Nhà nước, giữ vai trò chủ đạo, điều tiết của Nhà nước trong sản xuất thuốc lá; tổ chức thực hiện tốt công tác cổ phần hóa, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh do Bộ Công Thương giao, bảo đàm việc làm, phấn đấu tăng thu nhập cho người lao động, có trên 90% tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh trong đó 20% tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt hơn 90%, kết nạp trên 80 đảng viên mới.

Quang Lộc