Bộ Công Thương kiểm tra công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm tại Cà Mau

Bộ Công Thương kiểm tra công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm tại Cà Mau

Ngày 11/8, Đoàn kiểm tra công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm 2022 của Bộ Công Thương đã tiến hành kiểm tra và làm việc tại tỉnh Cà Mau.
Hà Nội: Kết nối nông sản thực phẩm an toàn cho các chợ trên địa bàn thành phố

Hà Nội: Kết nối nông sản thực phẩm an toàn cho các chợ trên địa bàn thành phố

Sáng 10/8, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức khai mạc Hội chợ kết nối nông sản thực phẩm an toàn cung ứng cho các chợ trên địa bàn thành phố năm 2022.
TP. Hồ Chí Minh: Sẽ kiểm tra an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất kinh doanh rượu, đồ uống

TP. Hồ Chí Minh: Sẽ kiểm tra an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất kinh doanh rượu, đồ uống

Từ 15/8 đến hết năm 2022 TP. Hồ Chí Minh sẽ triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh và sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn.
Hòa Bình: Khó quản lý an toàn thực phẩm tại các cơ sở không đăng ký

Hòa Bình: Khó quản lý an toàn thực phẩm tại các cơ sở không đăng ký

Hiện công tác quản lý an toàn thực phẩm tại các cơ sở không đăng ký khiến ngành công thương Hòa Bình gặp nhiều khó khăn.
Quảng Ninh siết chặt công tác quản lý an toàn thực phẩm

Quảng Ninh siết chặt công tác quản lý an toàn thực phẩm

Quảng Ninh hiện đang đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát nhằm siết chặt công tác an toàn thực phẩm, nhất là trong những tháng cuối năm.
Siết chặt các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm

Siết chặt các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm

Xây dựng bản đồ thực phẩm an toàn, mô hình ban quản lý an toàn thực phẩm các địa phương, hướng dẫn về ghi nhãn dinh dưỡng đối với thực phẩm.
Đà Nẵng: Xử phạt 105 trường hợp vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm

Đà Nẵng: Xử phạt 105 trường hợp vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm

6 tháng đầu năm 2022, thành phố Đà Nẵng đã kiểm tra 13.147 cơ sở; xử phạt 105 trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm, xử phạt tổng số tiền hơn 773 triệu đồng.
Ngộ độc rượu và những cách phòng tránh

Ngộ độc rượu và những cách phòng tránh

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc rượu đã liên tiếp xảy ra. Trong đó, nhiều trường hợp đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng vẫn không qua khỏi.
Thông tin ban đầu liên quan đến vụ mì ăn liền bị cảnh báo ở EU

Thông tin ban đầu liên quan đến vụ mì ăn liền bị cảnh báo ở EU

Ngay sau khi nhận được thông tin, Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương đã xác minh và có thông tin bước đầu liên quan đến vụ mì ăn liền bị cảnh báo ở EU
Đồng bộ giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm

Đồng bộ giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm

Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) luôn được Bộ Công Thương quan tâm, đồng thời triển khai nhiều giải pháp đồng bộ.
Vì sao TP. Hồ Chí Minh đề xuất thành lập Sở An toàn thực phẩm?

Vì sao TP. Hồ Chí Minh đề xuất thành lập Sở An toàn thực phẩm?

Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh đề nghị Ban Quản lý An toàn thực phẩm hoàn thiện Đề án thành lập Sở An toàn thực phẩm, tiếp thu ý kiến góp ý đa chiều.
Kon Tum: Liên kết sản xuất, tạo sản phẩm hàng hóa an toàn thực phẩm

Kon Tum: Liên kết sản xuất, tạo sản phẩm hàng hóa an toàn thực phẩm

Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao đã lan tỏa ở tỉnh Kon Tum và từ đây hình thành các hợp tác xã, tổ hợp tác liên kết sản xuất, tạo sản phẩm hàng hóa an toàn.
Hướng dẫn kiểm tra việc chấp hành pháp luật về môi trường, an toàn thực phẩm

Hướng dẫn kiểm tra việc chấp hành pháp luật về môi trường, an toàn thực phẩm

Bộ Công an đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện trình tự, thủ tục kiểm tra việc chấp hành pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm.
Cần tăng cường giám sát kinh doanh thực phẩm trên môi trường số

Cần tăng cường giám sát kinh doanh thực phẩm trên môi trường số

Các cơ quan chức năng cần tăng cường các biện pháp giám sát kinh doanh thực phẩm trên môi trường số, đồng thời phải có kế hoạch kiểm tra, hậu kiểm thường xuyên.
Cần quan tâm đầu tư nguồn lực cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

Cần quan tâm đầu tư nguồn lực cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

Việc quản lý an toàn thực phẩm vẫn còn gặp khó khăn, do đầu tư nguồn lực cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm còn hạn chế cả về nhân lực và cơ sở vật chất.
26,6% dân số Việt Nam chưa quan tâm thoả đáng chế độ ăn lành mạnh

26,6% dân số Việt Nam chưa quan tâm thoả đáng chế độ ăn lành mạnh

Đây là con số được đưa ra tại Hội thảo khởi động sáng kiến “Chế độ ăn lành mạnh bền vững thông qua chuyển đổi hệ thống thực phẩm” (ShiFT) diễn ra sáng 24/6.
Bộ Công Thương nỗ lực thúc đẩy EU gỡ bỏ biện pháp kiểm soát Etylen oxit với mỳ ăn liền xuất khẩu

Bộ Công Thương nỗ lực thúc đẩy EU gỡ bỏ biện pháp kiểm soát Etylen oxit với mỳ ăn liền xuất khẩu

Bộ Công Thương đã nỗ lực thúc đẩy việc EU gỡ bỏ biện pháp kiểm soát Etylen oxit đối với các sản phẩm mì ăn liền xuất khẩu của Việt Nam.
Trách nhiệm của truyền thông với nguy cơ an toàn thực phẩm

Trách nhiệm của truyền thông với nguy cơ an toàn thực phẩm

Công chúng có nhu cầu cao thông tin về an toàn thực phẩm, cách lựa chọn thực phẩm an toàn, song thông tin đưa ra bằng chứng khoa học lại ít.
Thu hồi 5 sản phẩm giảm cân, bổ dương không đảm bảo an toàn

Thu hồi 5 sản phẩm giảm cân, bổ dương không đảm bảo an toàn

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ra quyết định thu hồi 5 sản phẩm thực phẩm giảm cân, bổ thận tráng dương không đảm bảo an toàn.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ Khiết Vương quảng cáo sai sự thật

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ Khiết Vương quảng cáo sai sự thật

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa cảnh báo, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ Khiết Vương quảng cáo không đúng bản chất, vi phạm Luật Quảng cáo.
|< < 1 2 3 > >|
Mobile VerionPhiên bản di động