Lực lượng quản lý thị trường: Cao điểm kiểm tra xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm

Lực lượng quản lý thị trường: Cao điểm kiểm tra xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm

Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2022 (từ ngày 15/4 - 15/5), lực lượng quản lý thị trường (QLTT) nhiều tỉnh, thành phố đã đồng loạt ra quân, tăng cường kiểm tra, kiểm soát lĩnh vực này và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
Thực phẩm giảm cân không rõ nguồn gốc: "Thần dược" hay "độc dược"?

Thực phẩm giảm cân không rõ nguồn gốc: "Thần dược" hay "độc dược"?

Chỉ vì quá tin vào những lời quảng cáo, nhiều người đã tìm mua thực phẩm giảm cân trôi nổi, không rõ nguồn gốc để sử dụng mà không lường trước hậu quả.
Đảm bảo an toàn thực phẩm: Không để chỉ dừng ở khẩu hiệu

Đảm bảo an toàn thực phẩm: Không để chỉ dừng ở khẩu hiệu

Nhiều vi phạm an toàn thực phẩm đã được cơ quan chức năng thông tin trước ngày phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022 (15/4 - 15/5) khiến dư luận hết sức lo lắng. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bên cạnh việc tăng cường trách nhiệm hơn nữa của các địa phương, đơn vị chức năng, thì công tác thanh tra, kiểm tra cần được triển khai hiệu quả, tránh hình thức.
Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng thận trọng khi sử dụng kẹo thạch sữa trái cây

Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng thận trọng khi sử dụng kẹo thạch sữa trái cây

Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng thận trọng khi sử dụng sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây (XZL Milk Fruit Jelly School Bags) do có nguy cơ gây nghẹt thở vật lý khi sử dụng.
Bộ Công Thương đề nghị thu hồi kẹo socola nhãn hiệu Kinder

Bộ Công Thương đề nghị thu hồi kẹo socola nhãn hiệu Kinder

Ngày 13/4/2022, Bộ Công Thương đã có công văn số 1887/BCT-TTTN gửi tới Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam; Hiệp hội Phát triển chợ Việt Nam; các doanh nghiệp kinh doanh phân phối thực phẩm về việc cung cấp thông tin các sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm.
Bát nháo quảng cáo thực phẩm chức năng

Bát nháo quảng cáo thực phẩm chức năng

Trước tình trạng loạn quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội về công dụng của thực phẩm chức năng, Bộ Y tế đã có công văn về việc tăng cường phối hợp quản lý hoạt động quảng cáo đối với loại sản phẩm này.
Hà Nội: Tăng cường xử lý vi phạm về quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Hà Nội: Tăng cường xử lý vi phạm về quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Hà Nội sẽ tăng cường xử lý vi phạm về quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm bổ sung, thực phẩm dinh dưỡng trên các báo đài, Internet và môi trường mạng.
Rà soát, kiểm tra các sản phẩm nhập khẩu nghi nhiễm khuẩn Salmonella

Rà soát, kiểm tra các sản phẩm nhập khẩu nghi nhiễm khuẩn Salmonella

Bộ Công Thương đã chỉ đạo mạng lưới các cơ quan kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm rà soát, kiểm tra các sản phẩm nhập khẩu nghi nhiễm khuẩn Salmonella.
TP. Hồ Chí Minh phát hiện 535 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

TP. Hồ Chí Minh phát hiện 535 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

Trong 3 tháng đầu năm 2022, TP. Hồ Chí Minh đã kiểm tra 7.177 cơ sở, phát hiện 535 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, xử phạt 52 cơ sở với tổng số tiền là 905.138.000 đồng.
Đà Nẵng: Nhân rộng mô hình chợ an toàn thực phẩm

Đà Nẵng: Nhân rộng mô hình chợ an toàn thực phẩm

Trên địa bàn TP. Đà Nẵng hiện có 15/74 chợ đảm bảo các tiêu chí và được công nhận là chợ an toàn thực phẩm. Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng sạch của người dân và cạnh tranh được với các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi thì việc nhân rộng các chợ an toàn thực phẩm là việc làm cần thực hiện ngay.
Quảng Ninh: Bắt giữ 20 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Quảng Ninh: Bắt giữ 20 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện, bắt giữ 1 phương tiện vận chuyển trái phép lượng lớn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Đảm bảo an toàn thực phẩm: Khó khăn từ thực tiễn

Đảm bảo an toàn thực phẩm: Khó khăn từ thực tiễn

Vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) thời gian qua luôn được các cấp, ngành, đặc biệt là ngành Công Thương quan tâm chỉ đạo thực hiện quyết liệt với nhiều giải pháp. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề khó khăn trong quá trình thực hiện và cần có hướng tháo gỡ.
Hướng dẫn thực hiện quy định mới về an toàn thực phẩm của EU

Hướng dẫn thực hiện quy định mới về an toàn thực phẩm của EU

Bộ Công Thương vừa có Văn bản số 1150/BCT-KHCN ngày 8/3/2022 đề nghị Sở Công Thương/Ban Quản lý an toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hướng dẫn thực hiện quy định mới về an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU).
Sở Công Thương An Giang: Đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

Sở Công Thương An Giang: Đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

Trong thời gian qua, Sở Công Thương tỉnh An Giang đã đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực bảo đảm an toàn thực phẩm, thực hiện tốt theo chương trình, kế hoạch cải cách hành chính của tỉnh.
Kon Tum: Chú trọng sản xuất, kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn

Kon Tum: Chú trọng sản xuất, kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn

Trong thời gian qua, Sở Công Thương tỉnh Kon Tum đã chủ động hỗ trợ các đơn vị sản xuất kết nối tiêu thụ các sản phẩm rau củ quả tại các siêu thị, góp phần giúp các đơn vị sản xuất có đầu ra ổn định, chủ động được kế hoạch sản xuất kinh doanh, đồng thời còn góp phần quảng bá, giới thiệu các sản phẩm rau củ quả được trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ đến người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.
Bộ Công Thương: Chủ động xử lý kịp thời các sự cố về mất an toàn thực phẩm

Bộ Công Thương: Chủ động xử lý kịp thời các sự cố về mất an toàn thực phẩm

Bên cạnh việc tiếp tục rà soát, hoàn thiện chính sách pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về sản phẩm thực phẩm, trong năm 2022, Bộ Công Thương tiếp tục chủ động xử lý các sự cố mất an toàn thực phẩm và đàm phán xử lý các rào cản kỹ thuật, phối hợp các nước trong kiểm tra tại nguồn; phối hợp với các Bộ, ngành kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy xuất khẩu thực phẩm trong bối cảnh Covid-19.
Sở Công Thương Lai Châu: Xử lý nghiêm việc nhập lậu, kinh doanh thực phẩm giả

Sở Công Thương Lai Châu: Xử lý nghiêm việc nhập lậu, kinh doanh thực phẩm giả

Trong năm 2022, Sở Công Thương tỉnh Lai Châu sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Qua đó, kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm việc nhập lậu thực phẩm và sản xuất, kinh doanh, lưu thông các thực phẩm giả, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ…
Bắc Ninh: Không để thực phẩm kém chất lượng lưu thông trên thị trường

Bắc Ninh: Không để thực phẩm kém chất lượng lưu thông trên thị trường

Trong thời gian qua, công tác giám sát, phát hiện mối nguy ô nhiễm thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh được triển khai thực hiện có hiệu quả. Qua đó, đã kịp thời ngăn chặn, không để thực phẩm không đảm bảo chất lượng, an toàn lưu thông trên thị trường.
Đà Nẵng: Tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết

Đà Nẵng: Tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết

Qua thanh tra, kiểm tra việc tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm cho kết quả hầu hết các cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP. Đà Nẵng đều tuân thủ nghiêm các quy định. Các thực phẩm đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, trích thử mẫu chả tại các cơ sở kinh doanh đều cho kết quả đạt chất lượng.
Phú Thọ: Tập trung phát triển các vùng sản xuất thực phẩm an toàn, hướng tới xuất khẩu

Phú Thọ: Tập trung phát triển các vùng sản xuất thực phẩm an toàn, hướng tới xuất khẩu

Hiện nay, Phú Thọ là tỉnh sản xuất ra sản lượng nông nghiệp lớn, đáp ứng nhu cầu thị trường của toàn tỉnh cũng như cung ứng ra thị trường các tỉnh lân cận và hướng tới xuất khẩu. Theo đó, công tác triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là đối với việc hình thành các chuỗi thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn được tỉnh hết sức quan tâm.
|< < 1 2 3 > >|
Mobile VerionPhiên bản di động