Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 16/06/2021 07:39

Thừa Thiên Huế kích hoạt Trung tâm điều hành CDC và ứng dụng phòng chống dịch COVID-19

10:50 | 19/03/2020
Để kịp thời thông tin về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, sáng ngày 19/3, Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế phối hợp Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế (CDC) đưa vào sử dụng Trung tâm giám sát điều hành mạng lưới CDC toàn tỉnh và chính thức ra mắt tính năng COVID-19.

Theo đó, Trung tâm giám sát điều hành mạng lưới CDC sẽ thực hiện các chức năng tiếp nhận thông tin ca nghi nhiễm từ người dân; hỗ trợ y tế trực tuyến cho người dân trên địa bàn, trả lời hỏi đáp cũng như cung cấp thông tin chính xác kịp thời cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn. Đặc biệt, trên nền tảng công nghệ, Trung tâm điều hành CDC sẽ vận hành hệ thống điều hành mạng lưới CDC trên toàn tỉnh trong việc thực hiện nghiệp vụ.

thua thien hue kich hoat trung tam dieu hanh cdc va ung dung phong chong dich covid 19
Trung tâm giám sát điều hành mạng lưới CDC được đặt tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế

Ứng dụng nhằm giúp người dân nhận biết các thông tin chính thống, thông tin sai lệch, xác minh thông tin trên môi trường mạng để người dân nắm, phòng ngừa và cung cấp các thông tin, thông báo, cảnh báo của chính quyền đến người dân. Ứng dụng cũng thực hiện tiếp nhận phản ánh nghi nhiễm; yêu cầu hỗ trợ y tế khẩn cấp; trả lời hỏi đáp của người dân và sàng lọc (tổng hợp tất các trường hợp nghi nhiễm để quản lý); hỗ trợ kịp thời cho công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Xuân Sơn – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết, người dân sẽ tương tác với Trung tâm giám sát, điều hành mạng lưới CDC qua ứng dụng COVID-19 (một ứng dụng của Hue-S - Ứng dụng dịch vụ đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế) trên nền tảng của hai hệ điều hành là Android và iOS.

“Toàn bộ các nghiệp vụ sẽ được chỉ đạo điều hành trực tuyến thông qua ứng dụng dịch vụ đô thị thông minh. Đồng thời, có sự hỗ trợ của hội nghị trực tuyến kết nối 24/24h đối với 23 đội CDC toàn tỉnh nhằm đảm bảo công tác vừa chỉ đạo, vừa họp trực tuyến di động vừa kiểm tra được hình ảnh tại thực địa để đánh giá nhanh tình hình”, ông Sơn cho biết thêm.

Nguyễn Tuấn