Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 20/01/2019 04:07

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải: Sẽ tiếp tục cắt giảm thủ tục hành chính

16:25 | 08/03/2018
Cải cách hành chính (CCHC), cắt giảm điều kiện kinh doanh, xây dựng Chính phủ điện tử là nhiệm vụ hết sức quan trọng, nội dung trọng tâm được Bộ Công Thương thực hiện trong những năm gần đây.
Hình ảnh có liên quan

Năm 2017, việc cắt giảm 675 điều kiện đầu tư, kinh doanh, chiếm 55,5% tổng số các điều kiện thuộc lĩnh vực Bộ Công Thương quản lý đã được dư luận, các cấp, các ngành đánh giá cao. Là Bộ quản lý đa ngành, việc chủ động cắt giảm điều kiện kinh doanh là động thái quan trọng giúp môi trường kinh doanh của DN thuận lợi và thông thoáng hơn. Đặc biệt, ý chí của lãnh đạo Bộ Công Thương là kiên quyết cắt giảm CCHC, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho DN. Chắc chắn sẽ không có tình trạng "mọc" thêm các giấy phép con sau khi cắt giảm các thủ tục. Ngoài ra, hoạt động xây dựng Chính phủ điện tử cũng rất được quan tâm. Nhiều thủ tục hiện đã có thể thực hiện theo hình thức dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3,4, giúp giảm đáng kể thời gian và chi phí cho DN. 

Cắt giảm TTHC, xây dựng Chính phủ điện tử sẽ tiếp tục là những nhiệm vụ được Bộ Công Thương triển khai một cách tích cực trong năm 2018 và trong những tiếp theo. Bộ cũng thực hiện việc tinh giản, xây dựng bộ máy làm việc ngày càng tinh gọn, hiệu quả, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ. 

Phương Lan