Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 16/11/2018 14:21

Thay mới miễn phí hệ thống đèn chiếu sáng cho Trường tiểu học Nguyễn Du

10:48 | 20/06/2018
Từ ngày 19/5 - 30/6, điện lực Hải Châu (Đà Nẵng) ra quân đồng loạt triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng “Tháng cao điểm an toàn điện, phòng chống cháy nổ sử dụng điện trong nhân dân”.  
Đà Nẵng tăng cường công tác đảm bảo an toàn sử dụng điện trong cao điểm nắng nóng

Đà Nẵng hiện đang bước vào cao điểm nắng nóng, việc đảm bảo an toàn sử dụng điện và phòng chống cháy nổ (PCCN) được TP. Đà Nẵng đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, có nhiều nguyên nhân gây ra cháy nổ tại nhà dân và các cơ sở sản xuất, trong đó gần 50% các vụ nổ liên quan đến hệ thống điện đang sử dụng không được đảm bảo an toàn, đặc biệt là các hộ nghèo với cơ sở vật chất và thiết bị điện đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

Do đó, để góp phần đảm bảo an toàn PCCN trong nhân dân, Điện lực Hải Châu đã ra quân thi công sửa chữa đường dây điện mất an toàn miễn phí cho 20 hộ nghèo; kiểm tra hệ thống điện tại 16 chung cư và 20 chợ, cửa hàng xăng dầu, cơ sở sản xuất trên địa bàn đơn vị quản lý; tuyên truyền, tư vấn an toàn điện trong nhân dân; thi công xử lý, bó gọn cáp treo cột điện như cáp viễn thông, dây sau công tơ… tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, mất an toàn tại 10 hẻm kiệt.

Bên cạnh đó, Điện lực Hải Châu cũng triển khai thi công sửa chữa và thay mới miễn phí hệ thống đèn chiếu sáng tại các phòng học của Trường tiểu học Nguyễn Du.

Trong thời gian tới, Điện lực Hải Châu sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, tư vấn an toàn điện cho nhân dân, ưu tiên những khu vực đông người như các tòa nhà cao tầng, quán karaoke, chợ, nhà trọ…; xử lý hẻm kiệt có cáp treo trên cột mất an toàn… nhằm đảm bảo an toàn PCCN trong nhân dân.

Xuân Hoài