Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 22/11/2019 06:21

Team Flash chốt gói tài trợ hạt giống 1,5 triệu USD cho hệ sinh thái E-Sports Đông Nam Á

18:18 | 05/09/2019
Team Flash - Tổ chức E-Sports hàng đầu Đông Nam Á có trụ sở tại Singapore, đã chốt được 1,5 triệu USD (tương đương hơn 34 tỷ đồng) cho vòng gọi vốn hạt giống đầu tiên. Toàn bộ vòng này đến từ Octava - một công ty đầu tư gia đình đã bắt đầu đầu tư theo chiều dọc vào lĩnh vực E-Sports thời gian gần đây. 

Là một trong những tổ chức E-Sports hàng đầu khu vực, Team Flash đã giành được hơn 620.000 USD tiền thưởng (hơn 14 tỉ đồng) kể từ khi thành lập vào hai năm trước. Đây là một trong những tổng số tiền thưởng cao nhất đối với một tổ chức E-Sports tại Đông Nam Á.

Vốn đầu tư sẽ được sử dụng để tiến ra thế giới và giữ vững vị trí dẫn đầu của Team Flash tại Việt Nam, nơi họ đã được coi là tổ chức E-Sports hàng đầu trong nước. Ngoài ra, nguồn tài trợ sẽ cho phép Team Flash tiếp tục tuyển dụng những vận động viên E-Sports và người sáng tạo nội dung tốt nhất trong khu vực, tập trung vào việc tìm kiếm các gói tài trợ thương hiệu và đối tác truyền thông, cũng như ra mắt bộ phận bán các vật phẩm thương hiệu vào cuối năm nay.

team flash chot goi tai tro hat giong 15 trieu usd cho he sinh thai e sports dong nam a
Team Flash Việt Nam vừa giành được ngôi vô địch thế giới tại AOV World Cup

Team Flash hiện đang có hơn 30 vận động viên E-Sports chuyên nghiệp và người sáng tạo nội dung trong các game khác nhau, bao gồm Arena of Valor (AOV), Liên minh huyền thoại (LOL), FIFA và PUBG Mobile trên khắp Việt Nam, Singapore và Indonesia. Trong đó, Team Flash Việt Nam vừa giành được ngôi vô địch thế giới tại AOV World Cup, cùng 200.000USD tiền thưởng cũng như danh hiệu quốc tế đầu tiên cho E-Sports Việt Nam. Đây cũng là đội đã đại diện cho Việt Nam tại buổi giới thiệu Đại hội thể thao châu Á khai mạc ở Jakarta năm ngoái. Đội tuyển Team Flash Liên Minh Huyền Thoại cũng đã tiến vào trận chung kết giải đấu quốc gia ở Việt Nam để đủ điều kiện tham gia Giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2019 tại Berlin với tổng giải thưởng lên đến 6,4 triệu USD vào năm ngoái.

Ông Tan Ting Yong - Giám đốc đầu tư tại Octava - cho biết: Đông Nam Á có lượng người chơi E-Sports tăng trưởng nhanh nhất thế giới và tận dụng các xu thế về kết nối của mạng xã hội, nhu cầu xem video online. Trong tương lai gần, chúng tôi tin rằng các đội tuyển sẽ được hưởng lợi từ sự phát triển của cả hệ thống E-Sports và dần trở thành một môn thể thao chuyên nghiệp. Team Flash có vị trí tốt trong khu vực để thực hiện điều này, nhờ thành tích xuất sắc và các chương trình xây dựng cộng đồng.

Mai Ca