Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/10/2020 01:43

Tây Ninh quản chặt biên giới, cung cấp đủ hàng hoá cho người dân trong mùa dịch Covid-19

19:28 | 02/04/2020
Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 nhất là khu vực biên giới, đồng thời đảm bảo đủ hàng hoá cho người dân, các ban ngành chức năng của tỉnh Tây Ninh đã phối hợp tăng cường kiểm soát chặt khu vực biên giới Tây Nam, còn ngành Công Thương và các doanh nghiệp chủ lực có kế hoạch và cam kết dự trữ, đảm bảo đủ hàng hoá thiết yếu.

Quyết liệt công tác phòng chống dịch

Ông Phạm Văn Tân - Chủ tịch UBND kiên Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid 19 tỉnh Tây Ninh vừa ban hành Chỉ thị số 05/CT-UBND, theo đó yêu cầu thủ trưởng các sở ngành, chính quyền địa phương quyết liệt triển khai, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được giao nhằm ngăn chặn kịp thời việc lây lan dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tại hội nghị trực tuyến về phòng chống dịch chiều ngày 1/4, đại diện ngành y tế thông tin, tỉnh Tây Ninh hiện đang cách ly tại cơ sở y tế 171 trường hợp, tại K71 là 147 trường hợp, khu cách ly tập trung của tỉnh hơn 2.000 trường hợp và đang cách ly tại nhà 468 trường hợp. Về hai ca bệnh dương tính với dịch Covid -19, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh, sức khoẻ bệnh nhân vẫn ổn định, không sốt, không ho.

Đại diện ngành Công Thương báo cáo, công tác trữ hàng, cung cấp hàng hoá thiết yếu cho người dân trong mùa dịch đã được các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chuẩn bị chu đáo, đủ đáp ứng cho nhu cầu của người dân với mọi tình huống dịch bệnh xẩy ra trên địa bàn.

tay ninh quan chat bien gioi cung cap du hang hoa cho nguoi dan trong mua dich covid 19
UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức họp về phòng chống dịch Covid -19 chiều ngày 1/4

Để phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu qủa, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đã chỉ đạo, các cấp, các ngành thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, kịp thời, hiệu quả công tác phòng chống dịch. Cùng với đó, các địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền đến với người dân không mua tích trữ lương thực, thực phẩm; chỉ đạo doanh nghiệp bán lẻ đảm bảo cung cấp dồi dào lương thực, thực phẩm để phụ vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Đối với các cơ sở sản xuất, nhà máy, cơ sở kinh doanh, dịch vụ hàng hóa thiết yếu nếu không bị đóng cửa thì vẫn hoạt động. Tuy nhiên cần lưu ý thực hiện nghiêm theo quy định về phòng chống dịch.

Ông Trần Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh - đề nghị, các sở ngành, địa phương, đặc biệt là lực lượng 389 cần tăng cường công tác chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại đối với mặt hàng phòng chống dịch Covid-19 như khẩu trang y tế, nước diệt khuẩn. Xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ, găm hàng, chất lượng hàng hóa, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng không rõ xuất xứ, vi phạm về giá.

Tại khu vực biên giới, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng phối hợp chặt với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương khu vực biên giới triển khai, thực hiện nghiêm túc chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về tạm dừng, đóng các cửa khẩu phụ, kiểm soát chặt việc nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế, tất cả người nhập cảnh đều phải cách ly 14 ngày. Mặt khác huy động lực lượng để tăng cường quản lý đường mòn, lối mở qua biên giới, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch nhưng vẫn đảm bảo lưu thông hàng hóa.

Cam kết đủ hàng hoá thiết yếu để phục vụ người dân

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid -19 tỉnh Tây Ninh yêu cầu Sở Công Thương chủ động các phương án đảm bảo cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân trong mùa dịch. Tổ chức phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương hướng dẫn, tuyên truyền và có biện pháp kiểm tra, giám sát việc tập trung đông người tại các trung tâm thương mại, chợ truyền thống.

Trong những ngày qua, Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh đã tổ chức vận động các siêu thị tăng dự trữ nguồn hàng, cam kết không để thiếu hàng đồng thời khuyến nghị người tiêu dùng trên địa bàn không tích trữ thực phẩm, chỉ mua đủ dùng vì nguồn hàng tại các siêu thị, cửa hàng, chợ truyền thống luôn được cung cấp dồi dào, giá cả ổn định.

tay ninh quan chat bien gioi cung cap du hang hoa cho nguoi dan trong mua dich covid 19
Người tiêu dùng tỉnh Tây Ninh mua hàng tại siêu thị để phòng dich tại nhà

Đến thời điểM này, các siêu thị, doanh nghiệp sản xuất hàng hoá thiết yếu chủ lực trên địa bàn tỉnh Tây Ninh cam kết tăng sản lượng hàng hoá và cung cấp đầy đủ cho người tiêu dùng. Ông Nguyễn Văn Bảo - Giám đốc Co.opmart Tây Ninh - cho biết, lượng hàng hoá Coopmart Tây Ninh và C.opmart SCA Tây Ninh dự trữ tăng từ 2-3 lần trong mùa dịch Covid-19 so với ngày thường, bằng với lượng hàng dự trữ trong dịp Tết năm 2020. Các mặt hàng dự trữ tăng thêm gồm gạo, mì, sữa, trứng, dầu ăn, thịt gia cầm, gia súc, thuỷ hải sản, không tăng giá bán và sIêu thị đã tăng cường nhân viên giao hàng đến tận nhà cho khách mua hàng online.

Các siêu thị Vinmart, Bách Hoá Xanh, LotteMart ...trên địa bàn tỉnh Tây Ninh cũng cam kết tăng lượng hàng cung ứng hàng ngày trong dịp này từ 1-2 lần so với ngày thường. Không chỉ tăng lượng hàng các siêu thị còn áp dụng chương trình khuyến mại giảm giá bán từ 15- 45% với nhiều mặt hàng thiết yếu như gạo, mì tôm, xúc xích, cá hộp, hải sản, trái cây, rau củ.

Dịp này, Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thương mại công nghệ vận tải Hùng Duy dự trữ nguồn hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu để cung cấp cho thị trường với 120 tỷ đồng. Bà Lê Minh Trúc - Tổng Giám đốc Công ty cho biết, lượng hàng hoá mà công ty đang dữ trữ đủ sức cung ứng cho người tiêu dùng không chi 15 ngày cách ly mà 45 ngày và công ty cam kết bán hàng bằng mức giá như trước khi có dịch, không có mặt hàng nào tăng giá.

Trần Thế