Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 29/07/2021 09:31

Tập đoàn SK đóng góp 1 triệu USD vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19

16:00 | 25/06/2021
Ngày 25/6/2021, ông Koh Jong Hwan - Trưởng đại diện tại Hà Nội của Tập đoàn SK đã trao khoản đóng góp trị giá một triệu USD vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 với mong muốn hỗ trợ Việt Nam trong việc mua, tiêm chủng, nghiên cứu và phát triển, cũng như sản xuất vắc xin tại Việt Nam. Lễ tiếp nhận được diễn ra tại trụ sở Bộ Y tế với sự chứng kiến của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long và Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã cảm ơn Tập đoàn SK vì sự đóng góp ý nghĩa này và khẳng định Chính phủ sẽ tiếp tục nỗ lực để mua vắc xin Covid 19. “Bộ Y tế đã có nhiều cuộc trao đổi với các công ty cung ứng vắc xin nhằm đảm bảo mua đủ vắc xin Covid-19 để đạt được miễn dịch cộng đồng trong năm 2021. Những hỗ trợ tài chính từ cộng đồng doanh nghiệp nói chung cũng như từ Tập đoàn SK nói riêng rất có ý nghĩa đối với những nỗ lực này. Chúng tôi hoan nghênh kế hoạch đầu tư của Tập đoàn SK vào lĩnh vực dược phẩm và y tế tại Việt Nam”.

Tập đoàn SK đóng góp 1 triệu USD vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19

Còn ông Koh Jong Hwan - Trưởng đại diện tại Hà Nội của Tập đoàn SK - chia sẻ: “Tập đoàn SK đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam, đặc biêt là Bộ Y tế trong công tác kiểm soát đại dịch Covid-19. Khoản đóng góp này thể hiện cam kết của Tập đoàn SK đồng hành cùng Việt Nam nhằm vượt qua thách thức toàn cầu này. Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng Việt Nam sẽ sớm thành công trong việc mua vắc xin và đạt được miễn dịch cộng đồng trong năm 2021.”

Chứng kiến buổi lễ, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan đã đánh giá cao khoản đóng góp 1 triệu đôla Mỹ của Tập đoàn SK, và đề nghị Chính phủ Việt Nam tiếp tục tích cực hỗ trợ các hoạt động đầu tư của Tập đoàn SK vào các dự án y tế cũng như hợp tác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.

Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, Tập đoàn SK đã luôn theo sát và chủ động có những hỗ trợ kịp thời đáp ứng tình hình thực tiễn tại Việt Nam. Tháng 4/2020, Tập đoàn SK đã trao tặng 10.000 bộ xét nghiệm chẩn đoán vi rút SARS-Co-V2, được cung cấp bởi nhà sản xuất hàng đầu Hàn Quốc nhằm hỗ trợ UBND TP. Hà Nội kiểm soát đại dịch.

Tập đoàn SK là tập đoàn kinh tế lớn thứ hai tại Hàn Quốc có hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực như năng lượng và dầu khí, viễn thông, điện tử, dược phẩm, chăm sóc sức khỏe và nhiều ngành công nghiệp khác. Tại Việt Nam, Tập đoàn SK đã đầu tư 2 tỷ đôla Mỹ vào các công ty lớn của Việt Nam như Vingroup, Masan và Imexpharm. Bên cạnh đó, Tập đoàn SK cũng đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội đầu tư trong lĩnh vực dược phẩm và y tế tại Việt Nam nhằm đưa Việt Nam trở thành thị trường hàng đầu trong khu vực.

Ngọc Hân