Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 29/09/2020 20:30

Tập đoàn FVG ủng hộ Quảng Nam 1 tỷ đồng mua vật tư y tế điều trị bệnh nhân Covid-19

22:36 | 07/08/2020
Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam sẽ sử dụng số tiền 1 tỷ đồng của Tập đoàn FVG trao tặng để mua sắm trang thiết bị vật tư y tế thiết yếu như máy thở, giường bệnh, quần áo chống dịch, khẩu trang y tế… nhằm phục vụ nhu cầu cấp bách của bệnh viện điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.
Tập đoàn FVG chung tay cùng Quảng Nam chống dịch Covid-19

Ngày 7/8, tại Văn phòng Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn FVG đã trao số tiền 1 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam để hỗ trợ, “tiếp sức” cùng bệnh viện tuyến đầu của tỉnh trong việc điều trị cho các bệnh nhân Covid – 19.

Tập đoàn FVG ủng hộ Quảng Nam 1 tỷ đồng mua vật tư y tế điều trị bệnh nhân Covid-19

Tại buổi trao tặng, ông Vũ Cao Giang - đại diện Tập đoàn FVG tại Quảng Nam - cho biết, dịch Covid-19 bùng phát trở lại, đặc biệt tại tỉnh Quảng Nam và TP. Đà Nẵng đã gây ra những xáo trộn ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế - xã hội, đời sống của người dân. Là một trong những đơn vị đầu tư các dự án trọng điểm tại Quảng Nam, đặc biệt là dự án khu du lịch sinh thái cổng trời Đông Giang, Tập đoàn FVG đã chịu ảnh hưởng và gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn này. “Tuy vậy­­­­, Tập đoàn FVG vẫn luôn đồng hành cùng tỉnh Quảng Nam, hỗ trợ “tiếp sức” cùng địa phương trong cuộc chiến chống Covid-19, và FVG mong muốn được đóng góp trực tiếp cho bệnh viện tuyến đầu, nơi đang trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 với hy vọng mang động lực tới cho đội ngũ y bác sỹ để họ yên tâm tiếp tục hành trình chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh”, ông Giang chia sẻ.

TS.BS Đinh Tạo – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam - ghi nhận những đóng góp và cảm ơn sự hỗ trợ, chia sẻ kịp thời của các doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn FVG dành cho bệnh viện – nơi tuyến đầu điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh. “Nguồn kinh phí đóng góp từ các mạnh thường quân và các doanh nghiệp được cam kết sử dụng đúng mục đích hỗ trợ cho lực lượng y tế trong việc cứu chữa bệnh nhân, các hoạt động phòng chống dịch”, ông Đạo khẳng định.

Trước đó, ngày 3/8, FVG cũng đã triển khai chương trình tặng vật tư y tế trị giá 100 triệu đồng thông qua Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Nam. Chương trình với mong muốn hỗ trợ kịp thời nguồn vật tư y tế thiết yếu cho các khu cách ly, các bệnh viện trong việc phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, ngay từ những ngày đầu tiên khi dịch Covid-19 quay trở lại, Ban lãnh đạo Tập đoàn FVG cũng đã tạo điều kiện cho cán bộ nhân viên tăng cường phòng tránh dịch bệnh, chuyển sang chế độ làm việc từ xa, tuân thủ đúng yêu cầu và chỉ thị của Chính phủ trong việc thực hiện giãn cách xã hội, đảm bảo an toàn cho đời sống sức khỏe của đội ngũ cán bộ nhân viên toàn tập đoàn.

Vũ Lê