Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 25/09/2021 21:50

Tăng cường kiểm soát các sản phẩm hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

13:16 | 04/06/2021
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và xu hướng ngày càng gia tăng đã bùng phát trở lại tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Bộ Công Thương đã tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá bán các sản phẩm hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.
Quản lý thị trường cảnh báo bộ kit test nhanh Covid-19 rao bán trên mạng
tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá bán các sản phẩm hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19
Tích cực kiểm tra, kiểm soát và xử lý các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá bán các sản phẩm hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

Cụ thể, thực hiện Chỉ thị 07/CT-BCT ngày 12/5/2021 của Bộ Công Thương về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường chống các hành vi đâu cơ, găm hàng và vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngày 24/5/2021, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã có Công văn số 458/TMĐT-KTS đề nghị thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ thương mại điện tử. Thứ nhất, tạo điều kiện hỗ trợ và ưu tiên hiển thị các sản phẩm phòng dịch và các nhu yếu phẩm để người dân dễ tiếp cận và mua sắm.

Thứ hai, kiểm tra, kiểm soát các hành vi gian lận như: găm hàng, đầu cơ, nâng giá bán, nâng giá vận chuyển, người bán có tỷ lệ hủy đơn hàng cao hoặc bị phản ánh về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa (đặc biệt là đơn hàng liên quan tới sản phẩm phòng dịch).

Thứ ba, có chế tài xử lý cụ thể đối với người bán vi phạm, lợi dụng dịch bệnh gây mất ổn định thị trường.

Lan Anh