Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 30/11/2020 05:14

Supe Lâm Thao: Hiệu quả từ cung ứng phân bón chậm trả cho nông dân tỉnh Phú Thọ

17:09 | 03/09/2020
Mới đây, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao phối hợp Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả chương trình phối hợp cung ứng phân bón chậm trả cho nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và thăm quan mô hình trồng cây ăn quả có múi tại khu 7, xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao.

Trong năm 2019 - 2020, có 9 huyện, thành, thị (174 lượt xã, phường) đăng ký mua sản phẩm phân bón NPK-S Lâm Thao với tổng số lượng hơn 4.000 tấn là Hạ Hòa, Tân Sơn, Thanh Ba, Thanh Sơn, Việt Trì, Yên Lập, Đoan Hùng, Cẩm Khê, Lâm Thao. Việc triển khai chương trình cung ứng phân bón Lâm Thao chậm trả theo phương thức tín chấp đã nhận được sự đồng thuận cao từ các hộ nông dân tham gia chương trình. Hội Nông dân tỉnh làm đầu mối cung ứng phân bón chậm trả đã tiết giảm các thủ tục, thời gian đi lại của các cấp Hội cơ sở. Việc cung ứng phân bón Lâm Thao chậm trả theo phương thức tín chấp tạo điều kiện cho người dân khi chưa có tiền chi trả nhưng vẫn có phân bón để sản xuất kịp thời vụ, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng các loại cây trồng đồng thời tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng.

Supe Lâm Thao: Hiệu quả từ cung ứng phân bón chậm trả cho nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
Đoàn công tác thăm mô hình trồng cây ăn quả có múi tại khu 7, xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty cho biết: Để góp phần hỗ trợ người dân trong sản xuất nông nghiệp, những năm qua, Công ty đã tạo điều kiện cho bà con nông dân mua phân bón theo hình thức trả chậm. Trong đó, Công ty chú trọng cung ứng cho người dân các xã vùng sâu, vùng xa; các vùng trồng cây ăn quả trọng điểm của tỉnh để bà con có vật tư kịp thời sản xuất. Để chương trình ngày càng hiệu quả, thời gian tới, Công ty mong muốn sự cộng tác, đồng hành, chia sẻ của Hội Nông dân với Công ty. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về lợi ích của chương trình để bà con nông dân nắm được và chủ động tham gia, qua đó, không ngừng nâng cao hiệu quả sản xuất.

Trong thời gian tới, với mục tiêu cung ứng kịp thời vụ khoảng 10.000 tấn phân bón NPK-S cho nông dân trong tỉnh, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hội Nông dân tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân, xây dựng các mô hình sử dụng phân bón NPK-S Lâm Thao trên các loại cây trồng.

Supe Lâm Thao: Hiệu quả từ cung ứng phân bón chậm trả cho nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
Đồng chí Nguyễn Thị Phương Hạnh, UV BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ phát biểu

Trong chương trình thăm mô hình trồng cây ăn quả có múi tại gia đình bà Nguyễn Thị Thủy ở khu 7, xã Tiên Kiên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải đánh giá cao sản phẩm phân bón Lâm Thao đã mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân và những cố gắng của bà con nông dân trong việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào phát triển cây ăn quả có múi, mang lại giá trị cao. Đồng chí yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan giúp đỡ, tạo điều kiện để mô hình trồng cây có múi hiệu quả được nhân rộng trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, đồng chí yêu cầu Công ty có sự đánh giá sản phẩm và so sánh với các sản phẩm cùng loại trên thị trường để khẳng định thương hiệu với bà con nông dân trong tỉnh và tạo chỗ đứng cho sản phẩm phân bón Lâm Thao trên cả nước.

Chương trình phân bón trả chậm của Công ty CP Supe Phốt phát & Hóa chất Lâm Thao đã góp phần hạn chế tình trạng phân bón giả, phân bón kém chất lượng, bảo đảm phục vụ sản xuất kịp thời, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm và lợi ích của các hộ nông dân.

Nguyễn Thêm