Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 30/01/2020 04:36

Startup Logivan giành tấm vé đến thung lũng Silicon

17:06 | 24/11/2017
Sau cuộc tranh tài đầy kịch tính với sự góp mặt của top 10 công ty khởi nghiệp sáng giá nhất 2 miền Nam - Bắc, Chương trình UberExchange - Khởi nghiệp thông minh đã khép lại với vòng chung kết và lễ trao giải vào ngày 23/11, tại Hà Nội. Giải nhất của chương trình đã chính thức thuộc về startup Logivan, ứng dụng số hóa ngành công nghiệp vận tải đường bộ, mang lại lợi ích cho các nhà khai thác vận tải.
Vòng chung kết đã thu hút sự tham gia của các startup đến từ khắp các tỉnh thành Việt Nam như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ

Vòng chung kết đã thu hút sự tham gia của các startup đến từ khắp các tỉnh thành Việt Nam như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ. Mặc dù mỗi ý tưởng đều khác nhau và mang màu sắc riêng nhưng tựu chung lại, họ đều hướng đến giải quyết những vấn đề thiết thực nhất trong cuộc sống như quản lý tài chính cá nhân (Money Lover), giáo dục cho trẻ em (Ekid Studio, Monkey Junior), xử lý nước thải (đất hữu cơ TaHo), thực phẩm sạch (FreshDeli, nấm tươi cười), chăm sóc sức khỏe tâm lí (Bingo App).

Bà Diệp Quế Anh - Giám đốc Truyền thông Uber Việt Nam và các thị trường mới nổi chia sẻ: “Những ý tưởng, dự án tham gia ngày hôm nay không chỉ đa dạng về lĩnh vực, sáng tạo về hình thức mà còn mang tính đột phá cao về công nghệ. Tôi nghĩ đây là một tín hiệu tích cực cho thấy cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam đã sẵn sàng bùng nổ và cất cánh. Trên hết, chúng tôi hi vọng rằng những giá trị của UberExchange không chỉ dừng lại sau đêm nay, mà nguồn cảm hứng sẽ không ngừng lan tỏa đến các doanh nghiệp khởi nghiệp trên khắp Việt Nam.”

Phần thưởng dành cho Logivan là chiếc vé đến thung lũng Silicon cùng với gói giải thưởng “Uber cho doanh nghiệp” trị giá lên đến 100.000.000 đồng

Founder Linh Phạm - đại diện cho Logivan, một lần nữa có bài thuyết trình đầy ấn tượng và thuyết phục được Hội đồng Ban giám khảo giành ngôi vị quán quân của chương trình. Cụ thể, ứng dụng này cung cấp hệ thống kết hợp tự động chất lượng cao, cho phép lái xe kiếm được nhiều tiền hơn, cho phép các doanh nghiệp vận chuyển chi tiêu hiệu quả hơn, bảo vệ môi trường bằng cách giảm rác thải khí cacbon trên mỗi chuyến ship.

Phần thưởng dành cho Logivan là chiếc vé đến thung lũng Silicon cùng với gói giải thưởng “Uber cho doanh nghiệp” trị giá lên đến 100.000.000 đồng. Với dự án ứng dụng số hóa ngành công nghiệp vận tải đường bộ, Logivan đã vượt qua nhiều tên tuổi triển vọng, thuyết phục Hội đồng Ban giám khảo khó tính gồm những chuyên gia hàng đầu bao gồm: bà Nguyễn Thị Thu Vân – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, ông Tom White - Giám đốc điều hành Uber Việt Nam, ông Lê Quốc Vinh – Chủ tịch và Tổng giám đốc Le Group, ông Bobby Liu – Sáng lập Topica Founder Institute, ông Lê Quang Minh - Giám đốc Trung tâm VTV24, Đài Truyền hình Việt Nam.

Xuất sắc giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi, Logivan có cơ hội gặp gỡ trực tiếp ông Thuận Phạm - Tổng giám đốc Công nghệ Uber toàn cầu. Ngoài ra, Logivan sẽ được gặp gỡ một số doanh nhân, nhà đầu tư, cá nhân và tổ chức có ảnh hưởng tại Thung lũng Silicon. Đây cũng chính là “cơ hội vàng” để các startup này kết nối với mạng lưới khởi nghiệp tại thủ đô công nghệ của Mỹ.

Bên cạnh phần thưởng cho đội thắng cuộc, Uber cũng dành tặng 9 suất tài trợ “Uber dành cho doanh nghiệp” với tổng giá trị lên đến 270 triệu đồng cho 9 nhóm khởi nghiệp xuất sắc đã tham gia tranh tài tại buổi lễ trao giải.

Kim Chi