Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 24/10/2021 03:47

Standard Chartered Việt Nam tài trợ cho các bệnh viện điều trị Covid-19

17:01 | 17/09/2021
Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam) vừa tài trợ 460 triệu đồng (tương đương 20.000 USD) cho chương trình “Vì nhịp thở Việt Nam” (Help Vietnam Breathe) do VinaCapital Foundation (VCF) khởi xướng để hỗ trợ các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh, nơi đang bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát diện rộng.

Khoản tài trợ trên của Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam sẽ được sử dụng để mua máy thở cho các bệnh viện và đồ bảo hộ cá nhân cho lực lượng y tế tuyến đầu tại TP. Hồ Chí Minh.

Bà Michele Wee - Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam - chia sẻ: “Hỗ trợ cộng đồng luôn là hoạt động ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay Việt Nam đang phải đối mặt với làn sóng Covid-19 nặng nề nhất. Khoản tài trợ này là một trong chuỗi những hoạt động của chúng tôi đã thực hiện nhằm giúp Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 cũng như cùng với người dân vượt qua đại dịch này. Chúng tôi sẽ tiếp tục hiện thực hóa các cam kết trách nhiệm xã hội tại Viêt Nam nhằm thúc đẩy thương mại và sự thịnh vượng nơi đây”.

Standard Chartered Việt Nam tài trợ cho các bệnh viện điều trị Covid-19

Ông Rad Kivette - Tổng giám đốc VinaCapital Foundation (VCF) - nhìn nhận, cùng với sự đồng hành của Standard Chartered, VCF mong muốn bảo đảm sức khỏe và sự an toàn của các nhân viên y tế tuyến đầu, đồng thời giúp những bệnh nhân Covid-19 biến chứng nặng được tiếp cận với máy thở để có thể được chăm sóc điều trị khỏi bệnh và quay trở lại cuộc sống bình thường.

“Nhờ có sự hỗ trợ của Ủy ban mặt trận Tổ quốc TP. Hồ Chí Minh, các nhà tài trợ và các đối tác, chương trình “Help Vietnam Breathe - Vì nhịp thở Việt Nam” đã có thể trao tặng các thiết bị y tế thiết yếu trị giá hơn 23 tỷ đồng (tương đương 1 triệu USD nhằm bảo đảm không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến này”- ông Rad Kivette cho biết.

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam cũng vừa quyên góp 1.500 bộ đồ bảo hộ và 6.860 khẩu trang N95 cho Bệnh viện Nhi tại Hà Nội. Ngân hàng cũng tài trợ 900 triệu đồng (tương đương 40.000 USD) cho Quỹ từ thiện trẻ em Sài Gòn (Saigon Children’s Charity) để mua nhu yếu phẩm cần thiết, sách truyện và trò chơi giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng bởi đại dịch.

Đây là những hoạt động tiếp nối liên tục của Standard Chartered từ năm 2020 nhằm hỗ trợ công tác khắc phục Covid-19 tại Việt Nam. Năm ngoái, ngân hàng đã ủng hộ 4,66 tỷ đồng (tương đương 200.000 USD) cùng hiện vật để hỗ trợ hoạt động cứu trợ và phòng chống dịch thông qua các tổ chức phi lợi nhuận và các bệnh viện.

“Help Vietnam Breathe - Vì nhịp thở Việt Nam” là chương trình do VCF triển khai nhằm gây quỹ cho việc mua các thiết bị và vật dụng y tế chống dịch cấp thiết cho các cơ sở y tế tuyến đầu trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài và số lượng người mắc Covid-19 gia tăng nhanh chóng. Chương trình đặt mục tiêu gây quỹ để có thể hỗ trợ máy thở cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19 và trang phục bảo hộ nhằm bảo vệ hàng nghìn nhân viên y tế tuyến đầu khỏi các nguy cơ lây nhiễm.

VCF nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan, ban ngành, địa phương trong việc phân bổ các thiết bị y tế đến đúng nơi đang cần thiết nhất. Chương trình “Help Vietnam Breathe – Vì nhịp thở Việt Nam” đã huy động gây quỹ để triển khai lắp đặt 57 máy thở, 1 máy tim phổi nhân tạo ECMO và hàng ngàn trang thiết bị bảo hộ cho các bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Long An, Cần Thơ, Bình Dương, Tây Ninh và Quảng Nam.

Quang Lộc