Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 25/08/2019 16:10

Standard Chartered Việt Nam thu xếp phát hành đợt trái phiếu đầu tiên REE trị giá 2.318 tỷ đồng

13:57 | 29/01/2019
Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa thu xếp phát hành thành công đợt trái phiếu đầu tiên của Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh (REE) trị giá 2.318 tỷ đồng (tương đương 100 triệu USD) với lãi suất cố định.
standard chartered vie t nam thu xe p pha t ha nh do t tra i phie u da u tien ree tri gia 2318 ty do ng
Ảnh minh họa

Đợt phát hành được bảo lãnh thanh toán bởi Quỹ đầu tư và bảo lãnh tín dụng (Credit Guarantee and Investment Facility- CGIF”), một quỹ đầu tư tín thác của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) được S&P đánh giá tín nhiệm hạng AA trên toàn cầu.

REE là công ty niêm yết hoạt động đa ngành trong các lĩnh vực chính như dịch vụ cơ điện công trình; sản xuất, lắp ráp và kinh doanh hệ thống điều hòa không khí thương hiệu Reetech; phát triển, quản lý bất động sản; và cơ sở hạ tầng điện & nước. Là một trong những công ty niêm yết cổ phiếu đầu tiên trên Sở Giao Dịch Chứng Khoán TP. Hồ Chí Minh, REE nằm trong top 30 công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường trên sàn giao dịch.

Năng lực và kinh nghiệm của Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam trong việc thu xếp phát hành trái phiếu đã giúp REE huy động nguồn vốn dài hạn với lãi suất cố định cạnh tranh. Mặc dù thị trường có những biến động, các nhà đầu tư vẫn dành nhiều sự quan tâm cho những trái phiếu có kỳ hạn dài. Chiến lược phát hành đã được điều chỉnh từ kỳ hạn 7 năm sang kỳ hạn 10 năm nhằm đạt được mức lãi suất tốt hơn.

Đây là lần thứ 6, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đóng vai trò là đại lý thu xếp phát hành trái phiếu doanh nghiệp bằng Việt Nam Đồng (VND) được bảo lãnh, qua đó, khẳng định vị thế đi đầu của Ngân hàng với vai trò là đại lý thu xếp phát hành cho các giao dịch phát hành trái phiếu bằng đồng nội tệ tại Việt Nam.

Sự thành công của đợt phát hành đã góp phần phát triển thị trường vốn trong nước, qua đó khuyến khích thêm nhiều doanh nghiệp tham gia thị trường trái phiếu như một phương án huy động vốn hiệu quả- ông Nirukt Sapru- Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và nhóm 5 nước ASEAN và Nam Á chia sẻ.

Đợt trái phiếu trị giá 2.318 tỷ đồng của REE có lãi suất cố định 7%/năm với kỳ hạn 10 năm.

Lê Kim Liên