Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 16/06/2021 01:33

SPC-ETC: Tiên phong trong lĩnh vực thí nghiệm điện

09:00 | 21/01/2020
  Công ty Thí nghiệm điện miền Nam (SPC-ETC) là thành viên của Tổng công ty Điện lực miền Nam, được thành lập năm 1981 với chức năng thí nghiệm, kiểm định và sản xuất các thiết bị điện. Sau gần 40 năm phát triển, SPC-ETC đã trở thành thương hiệu uy tín, là đối tác tin cậy của các đơn vị trong và ngoài ngành. 
spc etc tien phong trong linh vuc thi nghiem dien

Đội ngũ cán bộ SPC-ETC ngày càng được củng cố và phát triển

Năm 1981, để chuẩn bị công tác thí nghiệm, hiệu chỉnh cho công trình Thủy điện Trị An, Bộ Điện lực đã thành lập Trung tâm Thí nghiệm điện, nay là SPC-ETC - đơn vị đầu tiên đảm nhận chuyên ngành về lĩnh vực thí nghiệm, chuẩn định hệ thống đo đếm, sửa chữa, chế tạo thiết bị điện cho các trạm và nhà máy điện tại khu vực phía Nam.

Những ngày đầu thành lập, nhân viên kỹ thuật chỉ có gần 100 người, thiết bị thí nghiệm cũng đơn giản… Đến nay, SPC-ETC đã hoàn thiện, nâng cao trình độ, củng cố và phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, nhân viên kỹ thuật. Bên cạnh đó, công ty luôn cập nhật khoa học - kỹ thuật tiên tiến, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của các công trình trọng điểm quốc gia. Nhờ đó, công ty đã tham gia hầu hết các dự án trọng điểm của hệ thống năng lượng quốc gia như: Công trình đường dây 500kV, các nhà máy thủy điện, nhiệt điện…

Ông Lê Đình Đàn - Giám đốc SPC-ETC - chia sẻ: Để có bước phát triển toàn diện, công ty đã không ngừng đầu tư công nghệ hiện đại phục vụ công tác thí nghiệm, hiệu chỉnh, nghiên cứu; dành kinh phí đầu tư đào tạo, tham quan, học tập cho đội ngũ cán bộ kỹ sư tại các trường trong, ngoài nước. Ngoài ra, để kiểm soát và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, công ty đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 và xây dựng phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 trong hơn 15 năm qua.

Hiện nay, công ty đã trang bị nhiều thiết bị thí nghiệm hiện đại như: Hợp bộ kiểm tra đặc tính cách điện 2818/2583 TETTEX, hợp bộ kiểm tra phóng điện dầu OTS60SX AVO, công tơ chuẩn 3 pha cấp chính xác 0.05 SM3050, E4Y21E SCHUMBERGER, PRS 1.3 MTE, hợp bộ phân tích khí trong dầu, đo phóng điện cục bộ, đáp ứng tần số cho máy biến áp, cáp điện…

Bên cạnh đầu tư cho lĩnh vực thí nghiệm, kiểm định, SPC-ETC cũng triển khai dự án xây dựng Nhà máy sản xuất thiết bị điện tại khu công nghiệp Tân Phú Trung (Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh) cho lĩnh vực chế tạo, sản xuất thiết bị điện, các loại tủ bảng điện. Công ty cũng đầu tư thiết bị công nghệ mới như: Dây chuyền đúc nhựa chân không theo công nghệ của Đức để sản xuất biến điện áp, biến dòng trung thế; lò sấy tẩm tụ trong chế tạo tụ điện trung thế; phần mềm thiết kế chuyên dùng cho sản xuất tụ bảng điện…

Chia sẻ về chiến lược kinh doanh sắp tới của công ty, ông Lê Đình Đàn cho biết: "SPC-ETC tiếp tục xây dựng và phát triển thương hiệu, phấn đấu giữ vững đơn vị hàng đầu về chất lượng thí nghiệm, hiệu chuẩn, chế tạo và sửa chữa thiết bị điện; đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng thời, mở rộng mô hình kinh doanh, tìm kiếm những giải pháp kỹ thuật tiên tiến cho các sản phẩm, dịch vụ, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và mở rộng thị phần trong các lĩnh vực năng lượng".

Ông Lê Đình Đàn - Giám đốc SPC-ETC:
Với mục tiêu hướng tới nhu cầu của khách hàng, SPC-ETC cam kết không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, giá thành hạ, hoàn hảo các dịch vụ và luôn lắng nghe ý kiến phản ánh của khách hàng trên tinh thần xây dựng để chất lượng sản phẩm và dịch vụ ngày càng tốt hơn.

Thanh Thảo