Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 19/11/2018 04:06

Sở Xây dựng Đà Nẵng sẽ sớm có quyết định về 6 ngôi nhà xây trái phép

18:26 | 12/03/2017
Liên quan đến việc 6 ngôi nhà được xây dựng trái phép trong kho của một công ty tại Đà Nẵng, ngày 11/3, Thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã gửi thông cáo báo chí đến các cơ quan truyền thông, báo chí trên địa bàn.
Phía bên ngoài công trình xây dựng 6 ngôi nhà tại số 3 Phạm Hùng, Đà Nẵng

Nội dung thông cáo cho biết, công trình xây dựng tại số 3 Phạm Hùng, phường Hòa Xuân (Cẩm Lệ, Đà Nẵng) do công ty TNHH Liên hợp Thế Duy làm chủ đầu tư. Theo hợp đồng thuê kho 012/2016/VM-TD ngày 11/11/2016 giữa công ty CP đầu tư thương mại Việt May (chủ sử dụng đất) và công ty Liên hợp Thế Duy do ông Bùi Đắc Thiên (Hà Nội) làm giám đốc, mục đích thuê là để làm kho trưng bày trà.

Đây là kho chứa vật liệu Công ty VietMay Home - Tổng kho miền Trung, công trình này luôn đóng kín cổng. Mặc dầu hai bên ký hợp đồng thuê và cho thuê nhưng công trình này chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng theo quy định. Ngày 9/3, UBND phường Hòa Xuân đã ban hành quyết định số 82/QĐ-UBND đình chỉ thi công, và cử lực lượng kiểm tra, giám sát.

Trước đó, cơ quan chức năng địa phương nhận được phản ánh từ người dân về một dãy 6 ngôi nhà đang được xây dựng tại phía trong khu đất nói trên. Công trình có chiều dài khoảng 500m, được che kín bởi các tấm bê tông cao khoảng 10m. Lối vào duy nhất của công trình là hai cửa hẹp nằm ở hai đầu nhưng chốt kín.

Được biết, trao đổi với báo chí chiều 11/3, ông Bùi Đăng Thiên, giám đốc ​Công ty TNHH Liên hợp Thế Duy, thừa nhận toàn bộ sai phạm khi thi công công trình mà không xin phép cơ quan chức năng. Ông Thiên cho biết, dự án này dự định xây dựng hệ thống nhà theo phong cách nhà cổ Việt Nam với các gian nhà nhỏ lợp mái ngói dùng làm nơi giới thiệu trà, cà phê và nông sản Việt Nam với khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng. Và 5 người nước ngoài có mặt tại công trình lúc lực lượng chức năng phường Hòa Xuân vào kiểm tra phát hiện, đó là những chuyên gia trà đạo đến từ Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản được công ty mời tới đóng góp ý kiến về kiến trúc và bài trí.

Những căn nhà đang xây dựng

Theo ông Thiên, công trình này có diện tích xây dựng thực tế bên trong kho Việt May là 1.500m2, gồm 6 nhà trưng bày và khu văn phòng phía sau, đều đã cơ bản hoàn thiện, dự kiến đi vào hoạt động vào tháng 5/2017.

Thông cáo báo chí của Thanh tra Sở Xây dựng cũng cho biết, Sở Xây dựng sẽ sớm có ý kiến kết luận và giao trách nhiệm cho UBND quận Cẩm Lệ xử lý.

Minh Tích