Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/12/2018 00:01

Sẽ lập Tổ liên ngành kiểm tra tiêu cực tại Hải quan Hải Phòng

20:30 | 15/05/2018
Ngày 15/5, Văn phòng Chính phủ cho biết, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa chỉ đạo thành lập Tổ công tác liên ngành điều tra để kiểm tra, làm rõ tiêu cực tại Hải quan Hải Phòng sau phản ánh của các cơ quan báo chí.

Theo đó, Văn bản chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gửi Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ và Thanh tra Chính phủ với nội dung giao Bộ Nội vụ thành lập Tổ công tác liên ngành với sự tham gia của Bộ Tài chính, Thanh tra Chính phủ và các cơ quan có liên quan để kiểm tra, làm rõ nội dung phản ánh của Báo Tiền phong, Báo Lao động và doanh nghiệp về một số vụ việc tiêu cực xảy ra tại Cục Hải quan Hải Phòng, xác định trách nhiệm của người đứng đầu Cục Hải quan Hải Phòng và các đơn vị có liên quan, báo cáo, đề xuất biện pháp xử lý lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 01/7/2018.

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ Tài chính phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính gắn với việc xây dựng cơ chế kiểm soát việc thực thi công vụ của công chức hải quan, nhất là trong kiểm tra thực tế hàng hoá, kiểm tra sau thông quan để phòng chống lạm quyền, tiêu cực, tham nhũng.

Khẩn trương hoàn thiện hệ thống camera giám sát hoạt động của cán bộ, công chức hải quan (trừ một số hoạt động bí mật theo quy định của pháp luật), để công khai tại trụ sở Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan và các cơ quan, đơn vị có liên quan, bảo đảm phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi tiêu cực, vi phạm pháp luật. Đồng thời, thực hiện việc xây dựng cơ chế luân chuyển cán bộ, công chức thường xuyên trong ngành hải quan, kể cả lãnh đạo cấp cục để phòng ngừa trường hợp cán bộ, công chức móc nối tiêu cực, tham nhũng. Báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/8/2018.

Trước đó, sau khi báo chí phản ánh một số cán bộ thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ, thuộc Cục Hải quan TP. Hải Phòng có dấu hiệu tiêu cực, Tổng Cục Hải quan đã chỉ đạo tiến hành kiểm tra, xác minh và quyết định thi hành kỷ luật đối với 10 cán bộ, công chức liên quan.

TIN LIÊN QUAN
Hàng loạt cán bộ, công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ bị kỷ luật

Hoàng Châu