Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 06/08/2020 14:43

Quỹ Prudence và JA Việt Nam triển khai Giáo trình quản lý tài chính Cha-Ching tại 31 trường tiểu học tại Hà Nội

16:41 | 11/11/2019
Quỹ Prudence - Quỹ hỗ trợ cộng đồng của Tập đoàn Prudential tại châu Á đã ký kết hợp tác chiến lược với tổ chức Junior Achievement Vietnam (JA Vietnam) triển khai Giáo trình quản lý tài chính Cha-Ching tại các trường tiểu học nhằm giáo dục và tăng cường tư duy tài chính cho trẻ em.    

Tiếp nối sự thành công của Chương trình Giáo dục tài chính dành cho trẻ em Cha-Ching – chương trình được công nhận và trao giải thưởng toàn cầu, sự hợp tác của Quỹ Prudence và JA Vietnam được kỳ vọng sẽ tiếp tục mang đến những kiến thức tài chính cần thiết cho hơn 7.336 học sinh tại 31 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội trong năm học 2019-2020 và mở rộng quy mô toàn quốc trong những năm sắp tới.

Từ năm 2016, Quỹ Prudence hợp tác với JA châu Á Thái Bình Dương phát triển Chương trình giáo dục quản lý tài chính Cha-Ching, cung cấp cho giáo viên kế hoạch giảng dạy có cấu trúc để giảng dạy tiết học Cha-Ching trong lớp học. Chương trình học sử dụng phương pháp học tập kết hợp thực hành để truyền tải 4 kỹ năng quan trọng Kiếm tiền, Tiêu tiền, Tiết kiệm và Quyên góp.

quy prudence va ja viet nam trien khai giao trinh quan ly tai chinh cha ching tai 31 truong tieu hoc tai ha noi
Đội ngũ giáo viên này sẽ được huấn luyện cách giảng dạy bốn kỹ năng quản lý tài chính gồm Kiếm tiền - Tiết kiệm - Tiêu tiền và Quyên góp để trực tiếp truyền tải cho các em học sinh

Cùng với sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, giáo trình Cha-Ching sẽ tiếp tục được triển khai rộng khắp đến 163 giáo viên trong năm học 2019-2020. Các giáo viên sẽ được tham dự một khóa đào tạo hai ngày, với các nội dung bao gồm Chương trình giảng dạy và Phương pháp giảng dạy Cha-Ching. Ngoài ra, giáo viên cũng sẽ tham gia khóa học giới thiệu và khảo sát năng lực Chứng chỉ Tài chính Cha-Ching (CCFA) trong vòng 2 giờ cuối dự án.

Thông qua các khóa đào tạo, các giáo viên sẽ được huấn luyện về cách giảng dạy bốn kỹ năng quản lý tài chính thông minh gồm Kiếm tiền - Tiết kiệm - Tiêu tiền và Quyên góp. Giáo trình Cha-Ching bao gồm 6 tiết học, mỗi tiết 45 phút truyền tải kiến thức thông qua phương pháp học tập năng động, vui nhộn và khuyến khích học sinh thực hành. Trong quá trình học, học sinh được học về kinh doanh cơ bản và khái niệm kinh tế, khám phá các sở thích nghề nghiệp, cơ hội và phát triển những kỹ năng hướng nghiệp.

quy prudence va ja viet nam trien khai giao trinh quan ly tai chinh cha ching tai 31 truong tieu hoc tai ha noi

Quỹ Prudence và JA Vietnam chính thức ký kết hợp tác chiến lược triển khai Giáo trình quản lý tài chính Cha-Ching tại các trường tiểu học năm học 2019-2020

Ông Clive Baker - Tổng giám đốc Prudential Việt Nam, thành viên quỹ Prudence, chia sẻ: “Kiến thức tài chính là một kỹ năng sống quan trọng, tuy nhiên thường không có trong hầu hết các hệ thống giáo dục. Cung cấp cho trẻ em một nền tảng vững chắc và sự hiểu biết tốt về những khái niệm tài chính cơ bản ngay từ khi còn nhỏ sẽ góp phần đáng kể vào khả năng phát triển một lối sống bền vững và đóng góp vào sự phát triển lâu dài của đất nước. Từ những thành công của chương trình Quản lý Tài chính thông minh cho trẻ em Cha-Ching, giáo trình quản lý tài chính Cha-Ching sẽ giúp chúng tôi tiếp cận ngày càng nhiều trẻ em tại Việt Nam, giúp xây dựng một thế hệ tương lai có trách nhiệm và được trang bị đầy đủ kiến thức tài chính.”

PV