Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 03/08/2021 05:15

Quảng Ninh yêu cầu xét nghiệm lại người lao động nước ngoài đã hoàn thành cách ly

14:30 | 30/04/2021
Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Ninh đã có công điện về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch. Đáng chú ý, tỉnh đã yêu cầu thực hiện xét nghiệm lại cho toàn bộ chuyên gia, người lao động nước ngoài nhập cảnh đã hoàn thành cách ly tại các cơ sở cách ly trên cả nước, về tỉnh Quảng Ninh kể từ ngày 15/4/2021 đến nay.

Cụ thể, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh sẽ chủ trì chỉ đạo các doanh nghiệp có chuyên gia, người lao động nước ngoài thuộc các khu công nghiệp, khu kinh tế; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát người dân Quảng Ninh, chuyên gia, người lao động nước ngoài nhập cảnh đã hoàn thành cách ly tại các cơ sở cách ly trên cả nước, về địa phương kể từ ngày 15/4/2021 đến nay khẩn trương xét nghiệm lại Sars-CoV-2 và tiếp tục thực hiện cách ly tại nơi cư trú cho đến khi có kết quả xét nghiệm.

, tỉnh sẽ xiết chặt quản lý các khu cách ly tập trung, tuyệt đối không được để lây nhiễm chéo và lây nhiễm ra cộng đồng
,Tỉnh Quảng Ninh sẽ xiết chặt quản lý các khu cách ly tập trung, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo và lây nhiễm ra cộng đồng

Bên cạnh đó, kể từ 12h00 ngày 30/4/2021, tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm dừng hoạt động tất cả cơ sở kinh doanh karaoke, mát xa, vũ trường, bar, pub, club, dịch vụ internet, trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Thực hiện xét nghiệm sàng lọc (mẫu gộp) trên diện rộng đối với nhân viên làm việc tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ khách du lịch. Đối với các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao như: người làm việc ở các nhà hàng, quán ăn, trung tâm thương mại, các hộ kinh doanh ở chợ, nhân viên làm việc tại các cơ sở dịch vụ cắt tóc, gội đầu, spa, thẩm mỹ, thể dục, bến xe bến tàu…; người dân đi du lịch tỉnh ngoài trở về, khuyến khích xét nghiệm sàng lọc, bắt buộc đối với các đối tượng có nguy cơ cao. Các cơ sở, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, nhà hàng, khách sạn, trường học… thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” của Bộ Y tế.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố triển khai các biện pháp truy vết các trường hợp có tiếp xúc với các ca bệnh phát sinh đã được Bộ Y tế công bố kể từ ngày 28/4/2021; chỉ đạo quản lý nhân khẩu tất cả các trường hợp người đến từ, đi qua các các khu vực bị phong tỏa đã công bố có người mắc COVID-19 theo công bố của Bộ Y tế để thực hiện ngay các biện pháp quản lý, xét nghiệm, cách ly để đảm bảo quản lý chặt chẽ nhất các nguồn có nguy cơ lây nhiễm. Đồng thời, tỉnh sẽ siết chặt quản lý các khu cách ly tập trung, tuyệt đối không được để lây nhiễm chéo và lây nhiễm ra cộng đồng.

Tiến Dũng