Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 21/09/2021 12:51

Quảng Ninh tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

12:09 | 27/07/2020
Trước diễn biến mới của tình hình bệnh dịch tại TP. Đà Nẵng, để chủ động trong công tác phòng chống dịch, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Công văn số 5060/UBND-DL1 ngày 26/7 về việc triển khai một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Theo đó, tại văn bản mới nhất - 5060/UBND-DL1, ngày 26/7/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm các nội dung đã chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 5030/UBND-DL1 ngày 24/7/2020 “V/v tăng cường triển khai một số biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới”.

Cụ thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Du lịch và các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ người đến từ, đi qua Đà Nẵng từ ngày 12/7/2020 đến nay, phải khai báo đầy đủ với cơ quan y tế; chủ động theo dõi tình hình sức khỏe, tự cách ly trong thời gian 14 ngày tại nhà; trong trường hợp có dấu hiệu bất thường (ho, sốt, mệt mỏi, khó thở, tức ngực...) phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời. Các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 phải thực hiện cách ly, theo dõi y tế theo quy định.

UBND các huyện, thị xã, thành phố, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường thông tin yêu cầu người dân tự giác khai báo y tế và kịp thời thông tin cho chính quyền địa phương, cơ quan chức năng các trường hợp có tiếp xúc với người nhiễm virus Sar-CoV-2, người nghi nhiễm, người đến từ/đi qua vùng có dịch để thực hiện các biện pháp dịch tễ theo quy định.

1530 anh covid
Nhiều khả năng kế hoạch mở lại đường bay Vân Đồn – Đà Nẵng vào ngày 30/7 sẽ phải hoãn lại

Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, Cảng vụ hàng hải Quảng Ninh và các đơn vị có liên quan triển khai các biện pháp kiểm soát các phương tiện (đường thủy, đường bộ) đến từ/ đi qua TP. Đà Nẵng đến Quảng Ninh đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông triển khai các ứng dụng khai báo y tế, giám sát cách ly và các công cụ truy vết đối với các trường hợp đến từ/ đi qua TP. Đà Nẵng.

Các sở, ngành, địa phương, đơn vị chỉ đạo, thông tin để người dân, doanh nghiệp triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội bình thường nhằm ổn định, phát triển tốt các hoạt động sản xuất, kinh doanh, du lịch, đồng thời thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, nhiều khả năng kế hoạch mở lại đường bay Vân Đồn – Đà Nẵng vào ngày 30/7 sẽ phải hoãn lại do Đà Nẵng đã phải thực hiện giãn cách xã hội từ 13h ngày 26/7/2020. Các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch cũng phải tạm dừng đón khách trong vòng 14 ngày.

Cũng trong ngày 26/7, theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Ninh, hai trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh nhân số 416 có mặt tại Quảng Ninh đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Sars-CoV-2, và vẫn đang tiếp tục được cách ly tại bệnh viện số 2 Quảng Ninh. Khách sạn nơi hai người này nghỉ lại đã được phun khử trùng, hiện vẫn đang cách ly toàn bộ nhân viên và khách du lịch nghỉ tại khách sạn.

Huyền Trang