Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 26/10/2020 13:52

Quảng Ninh bổ sung thêm 2 chốt kiểm soát đường bộ chống dịch Covid-19

15:45 | 20/03/2020
Ngày 19/3, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục ra văn bản bổ sung thêm 2 chốt đường bộ, nâng tổng số lên 10 chốt kiểm soát liên ngành kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh Quảng Ninh bằng đường bộ.

Cụ thể, 2 chốt kiểm soát mới đặt tại khu vực bến Phà Rừng, phường Yên Giang, TX Quảng Yên và tại khu vực bến Phà Triều, phường Hồng Phong, TX Đông Triều.

Việc triển khai 10 chốt kiểm soát người và phương tiện vào Quảng Ninh tại các cửa ngõ trên đường bộ cho thấy những quyết tâm và chủ động của chính quyền trong công tác chống dịch. Đây là biện pháp cần thiết để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh từ các địa phương khác vào Quảng Ninh.

quang ninh bo sung them 2 chot kiem soat duong bo chong dich covid 19
Lực lượng công an phối hợp kiểm tra tại chốt Trạm thu phí BOT cầu Bạch Đằng

Ông Trần Đức Thắng – Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) - cho biết: “Chúng tôi đã phối hợp giữa lực lượng công an với các cơ quan chức năng của thị xã để phát huy được hoạt động có hiệu quả của chốt kiểm dịch tại đây. Riêng đối với chốt kiểm dịch tại đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng có một điều hết sức đặc biệt đó là thị xã Quảng Yên đã huy động được với tinh thần tự nguyện của một số giáo viên dạy ngoại ngữ trên địa bàn thị xã Quảng Yên, tham gia hoạt động của chốt để thông qua đó hỗ trợ cho các cơ quan chức năng trong quá trình tiếp xúc, hỗ trợ người nước ngoài”.

Qua 2 ngày kiểm tra cho thấy, hầu hết những người tham gia giao thông trên các phương tiện công cộng đều đeo khẩu trang, các nhà xe đều bố trí nước sát khuẩn tay cho hành khách…. Theo số liệu báo cáo nhanh từ các chốt kiểm soát, đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Quảng Ninh đã kiểm soát được 8.449 phương tiện và 40.043 người.

Không chỉ kiểm soát y tế đối với đường bộ, tỉnh Quảng Ninh còn kiểm soát chặt chẽ tàu, thuyền, thủy thủ, thuyền viên đến từ, đi qua vùng có dịch đến các cảng, bến thủy nội địa trên địa bàn tỉnh; thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, điều tra dịch tễ, sàng lọc, áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát y tế phù hợp đối với từng loại trường hợp.

Đồng thời, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức cách ly tất cả những người Việt Nam, người nước ngoài đến từ và đi qua các quốc gia, vùng lãnh thổ và các địa phương trong nước đã có dịch đến Quảng Ninh qua các đường: Đường bộ, đường không, đường biển theo quy định. Riêng với những người từ nước ngoài về qua sân bay đều đưa vào khu cách ly tập trung.

Tiến Dũng