Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/05/2021 22:50

Quảng Ngãi: Chủ động triển khai các biện pháp cấp bách khi có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên

14:56 | 29/07/2020
Cục Quản lý thị trường (QLTT) Quảng Ngãi thông tin, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công Thương, UBND tỉnh Quảng Ngãi, Tổng cục QLTT, Cục QLTT Quảng Ngãi đã chủ động triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngay sau khi Bộ Y tế công bố về việc tỉnh Quảng Ngãi có một ca mắc bệnh Covid-19, Cục trưởng Cục QLTT Quảng Ngãi đã chỉ đạo các đội QLTT trực thuộc khẩn trương triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường và tăng cường tuyên truyền việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực thương mại cho các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

5004 quang ngai
Cục QLTT Quảng Ngãi đã chỉ đạo các Đội QLTT trực thuộc khẩn trương triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường và tăng cường phòng dịch

Trong đó, tại địa bàn TP. Quảng Ngãi, nơi xuất hiện trường hợp mắc bệnh Covid-19 đầu tiên (ca bệnh số 419 ở Việt Nam), Đội QLTT số 1 đã chủ động kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh của các cơ sở kinh doanh các mặt hàng khẩu trang, nước sát khuẩn, các mặt hàng nhu yếu phẩm, nhằm kịp thời ngăn chặn các hành vi găm hàng, tăng giá bất hợp lý, làm rối loạn thị trường.

Trong 2 ngày 26 và 27/7, qua công tác kiểm tra, nắm bắt tình hình thị trường, trên địa bàn không có hiện tượng khan hàng, sốt giá đối với các mặt hàng khẩu trang, nước sát khuẩn dùng trong phòng, chống dịch Covid-19 và các loại hàng hóa thực phẩm. Bên cạnh đó, Đội QLTT số 1 đã tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các cơ sở kinh doanh và cho 12 cơ sở kinh doanh ký cam kết kinh doanh hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, đồng thời thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, không găm hàng, đầu cơ, tích trữ, chung tay cùng xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trong thời gian tới, Đội QLTT số 1 tiếp tục tăng cường công tác theo dõi, kiểm tra đối với nhóm hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm, xăng dầu, thuốc tân dược, các loại vật tư, trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe dùng để phòng, chống dịch và chữa bệnh.

Ngọc Linh