Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 22/01/2021 20:31

Quảng Nam: Tăng cường kiểm soát hàng hoá trước những diễn biến mới của dịch COVID-19

18:11 | 29/07/2020
Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh, cửa hàng, hiệu thuốc trên địa bàn.

Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam, tính đến thời điểm hiện tại, tình hình thị trường trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đối với các mặt hàng thiết yếu như gạo, mỳ tôm, đồ hộp, thực phẩm tươi sống... lượng cung hàng hóa cơ bản đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, giá cả của các mặt hàng này hầu hết ổn định. Riêng nhóm mặt hàng vật tư y tế như: Khẩu trang, nước sát khuẩn và găng tay y tế phục vụ phòng chống dịch tại các quầy thuốc, nhà thuốc hiện nay số lượng còn rất ít; một số nhà thuốc, quầy thuốc không có mặt hàng khẩu trang do nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao và nguồn cung chưa đáp ứng kịp.

4643 82ffd7cf 0430 45f5 a1e9 36203be64e75
Lực lượng QLTT tỉnh Quảng Nam kiểm tra một cửa hàng tạp hoá

Đối với mặt hàng xăng dầu, Cục duy trì kiểm tra, kiểm soát và tuyên truyền, ký cam kết thực hiện nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, mở cửa bán hàng đúng qui định và có biện pháp cung ứng đầy đủ hàng hóa cho nhu cầu của người dân.

Ông Đoàn Ngọc Sơn- Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Quảng Nam cho hay, trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đang diễn biến phức tạp tại Thành phố Đà Nẵng và Tỉnh Quảng Nam, Cục Quản lý thị trường Quảng Nam đã ban hành nhiều văn bản và triển khai các công tác phòng chống dịch.

“Cục Quản lý thị trường Quảng Nam chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường trực thuộc thực hiện nghiêm túc việc tăng cường xử lý hành vi vi phạm liên quan đến phòng chống dịch COVID-19 tập trung vào các mặt hàng thiết yếu như: lương thực, thực phẩm, trang thiết bị y tế, xăng dầu,…Đến thời điểm hiện tại, trên toàn địa bàn tỉnh chưa phát hiện tình trạng găm hàng, tích trữ hàng hoá nhằm tăng giá quá mức ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng”- ông Sơn thông tin.

Kết quả kiểm tra, xử lý tính đến ngày 29/7/2020 đã kiểm tra và ký cam kết với 12 cơ sở và không phát hiện vi phạm (04 cơ sở kinh doanh tân dược; 08 cơ sở kinh doanh tạp hóa). Đồng thời, đơn vị cũng đã tịch thu hàng hoá về các hành vi nhập lậu và chưa rõ nguồn gốc xuất xứ: 5.577 cái khẩu trang các loại; 91 chai nước rửa tay các loại; 07 cái thẻ đeo chống vi rút; 35 hộp kem đánh răng Sensodyne; 84 hộp.

Thành Long