Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 22/04/2019 05:07

Quan hệ Việt Nam-Nhật Bản đang phát triển rực rỡ

09:06 | 24/09/2013
Chiều 23/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt-Nhật, đã tiếp thân mật Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yasuaki Tanizaki đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.

CôngThương - Tại buổi tiếp, ông Tô Huy Rứa đánh giá cao những tình cảm gần gũi, thân thiết mà Đại sứ dành cho Việt Nam cũng như những kết quả rõ nét của Đại sứ nhiệm kỳ vừa qua.

Ông Tô Huy Rứa cho rằng, quan hệ hai nước trải qua 40 năm, đang ở vào thời điểm hết sức tốt đẹp, phát triển rực rỡ trên hầu hết các lĩnh vực kinh tế, chính trị, ngoại giao, giáo dục-đào tạo, khoa học-kỹ thuật, văn hóa-xã hội, du lịch… Mặc dù Nhật Bản đang ở thời kỳ khó khăn, nhưng ODA dành cho Việt Nam vẫn tăng.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương chúc mừng Đại sứ được Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương hữu nghị, huân chương cao quý nhất mà Nhà nước Việt Nam tặng người nước ngoài; chúc mừng Nhật Bản đã được đăng cai tổ chức Thế vận hội 2020.

Ông Tô Huy Rứa bày tỏ tin tưởng rằng, sau khi về nước, dù trên cương vị nào, Đại sứ cũng sẽ tiếp tục dành những tình cảm tốt đẹp cho Việt Nam và có những đóng góp tích cực cho thúc đẩy quan hệ hai nước.

Đại sứ Yasuaki Tanizaki cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân Việt Nam đã dành tình cảm tốt đẹp và tạo điều kiện thuận lợi để Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ của mình, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước.

Đại sứ bày tỏ những tình cảm và ấn tượng tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam; vui mừng được đóng góp vào sự phát triển của quan hệ hai nước trong thời gian qua.

Đại sứ cho rằng nhân dân hai nước tin cậy lẫn nhau, quan hệ hai nước đang ở vào thời điểm tốt nhất, cần tiếp tục củng cố và duy trì đà phát triển này; đồng thời khẳng định, với tình cảm, kinh nghiệm và sự hiểu biết về đất nước, con người Việt Nam, nguyện sẽ làm Đại sứ đặc biệt của Việt Nam tại Nhật Bản để thúc đẩy quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới./.

Theo Thông tấn xã Việt Nam

baocongthuong.com.vn