Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/09/2021 14:40

PV Power: Hành trình 14 năm góp phần đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia

09:47 | 17/05/2021
Chính thức thành lập ngày 17/5/2007, sau 14 năm đồng hành và phát triển trong chuỗi giá trị của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, PV Power (Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP) đã trở thành một trong những Tổng công ty phát điện hàng đầu Việt Nam, chia lửa cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong nhiệm vụ đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia. Suốt những năm qua, PV Power đều đặn đóng góp 10% nhu cầu của hệ thống điện, trải dài trên cả ba miền Bắc – Trung – Nam của đất nước.

Từ tháng 5/2007 với số vốn điều lệ ban đầu là 7.600 tỷ đồng, số lao động 486 người. Sau 2 tháng, Tổng công ty có 7 đơn vị thành viên với tổng số cán bộ công nhân viên là 720 người. Lúc đó mới chỉ có nhà máy điện Cà Mau 1 đi vào hoạt động với công suất 750 MW. Công trường xây dựng Nhà máy Điện Cà Mau 1 và 2 ngày ấy chồng chất khó khăn, nhưng PV Power đã không ngừng nỗ lực phát huy mọi năng lực lao động, sáng tạo của một tập thể đoàn kết, quyết tâm cao và thống nhất từ các cấp lãnh đạo tới từng người lao động trong đơn vị.

PV Power: Hành trình 14 năm góp phần đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia
PV Power - niềm tự hào của những người Dầu khí đi làm điện

Lần lượt các nhà máy tiếp theo hòa vào điện lưới quốc gia, đó là Nhơn Trạch 1, Nhơn Trạch 2, cùng các nhà máy thủy điện Hủa Na, Đakđrinh giúp PV Power trở thành một trong các GENCO thực hiện tốt việc đa dạng hóa nguồn điện. Tất cả các nhà máy điện PV Power quản lý vận hành đều sử dụng thiết bị, công nghệ tiên tiến, hiện đại và thân thiện với môi trường.

Đến nay, PV Power đã đóng góp vào lưới điện quốc gia hơn 200 tỷ kWh, hơn 300 nghìn tỷ đồng doanh thu, hơn 17 nghìn tỷ đồng lợi nhuận và nộp ngân sách Nhà nước hơn 14 nghìn tỷ đồng.

Trong tháng 4/2021, tổng sản lượng từ các nhà máy điện của PV Power ước đạt 1.765,2 triệu kWh, tính chung 4 tháng ước đạt 6.405 triệu kWh.

Sản lượng điện tháng 4 đã có sự tăng trưởng hơn so với tháng 3/2021, trong đó Nhà máy điện Vũng Áng 1 hoàn thành 103% kế hoạch tháng, Nhà máy Thủy điện Đắkđrinh hoàn thành 145% kế hoạch tháng. Doanh thu toàn Tổng công ty trong tháng 4 ước đạt 2.871,2 tỷ đồng, tính chung 4 tháng ước đạt 10.212,8 tỷ đồng.

Ông Hồ Công Kỳ, Chủ tịch HĐQT PV Power bày tỏ: Những con số trên là minh chứng cho sự trưởng thành của PV Power. Đó cũng là niềm tự hào của tất cả những người Dầu khí đi làm điện. Bởi để đạt được thành tích đó mồ hôi, công sức, là trí tuệ của tập thể người lao động PV Power đã nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn thách thức, cũng như sự chỉ đạo, ủng hộ và giúp đỡ của các cấp, các ngành, đối tác mà trực tiếp là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

PV Power: Hành trình 14 năm góp phần đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia
PV Power sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác đầu tư vào dự án điện mới, phát triển năng lượng tái tạo

Năm 2020 cũng như những tháng đầu năm 2021 đi qua với không ít khó khăn do đại dịch Covid-19, song toàn thể cán bộ công nhân viên PV Power luôn nỗ lực tập trung đảm bảo công tác vận hành các nhà máy điện an toàn, ổn định, đạt độ khả dụng cao. Đồng thời triển khai nhiều biện pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho cán bộ, nhân viên, người lao động trực tiếp tại các nhà máy để thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Trong tháng 5, PV Power đặt mục tiêu tiếp tục vận hành an toàn, ổn định và hiệu quả các nhà máy điện. Phấn đấu đạt sản lượng điện dự kiến 2.010,3 triệu kWh và doanh thu dự kiến ước đạt 3.158 tỷ đồng.

Thời gian tới, PV Power tiếp tục đẩy mạnh công tác đầu tư vào dự án điện mới, phát triển năng lượng tái tạo để hoàn thành mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước đúng như slogan của mình “PV Power - Sinh năng lượng, Dưỡng tương lai”.

Thanh Tâm

TagTag: