Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/06/2021 04:11

PV GAS tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

15:39 | 27/07/2020
Nhằm ngăn ngừa triệt để rủi ro dịch bệnh ảnh hưởng đến người lao động, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện rà soát, tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Trước tình hình dịch Covid-19 trong nước lại diễn biến phức tạp, nhằm ngăn ngừa triệt để rủi ro dịch bệnh ảnh hưởng đến người lao động, đảm bảo sự hoạt động liên tục của dây chuyền cấp khí và toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của PV GAS, góp phần quan trọng trong việc giữ vững an ninh năng lượng & lương thực, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của PV GAS đã gửi đề nghị đến các đơn vị trực thuộc và thành viên PV GAS để thực hiện rà soát, tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19.

pv gas tiep tuc tang cuong cac bien phap phong chong dich covid 19 1
Người vào trụ sở PV GAS Tower được yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang và từ sáng 27/7/2020 phải thực hiện khử khuẩn

Cụ thể, các đơn vị rà soát, chuẩn bị các phương án, trang thiết bị y tế, hậu cần ứng phó phòng chống dịch Covid-19 theo các quy trình/phương án đã được phê duyệt của PV GAS và tại đơn vị. Thông báo cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên (CBCNV) thuộc PV GAS đã đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày thực hiện khai báo y tế và đề nghị làm việc từ xa để theo dõi sức khỏe trong 14 ngày kể từ ngày trở về từ Đà nẵng. Khi có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở cần đến ngay cơ sở y tế khám và lấy xét nghiệm theo quy định về phòng, chống dịch của Bộ y tế. Hạn chế việc công tác/nghỉ phép của CBCNV đến TP. Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

Các đơn vị tiếp tục duy trì triển khai các công tác phòng, chống dịch bệnh: Khai báo y tế đối với nhà thầu, khách tham quan, CBCNV đi về từ vùng có yếu tố dịch tễ, thực hiện đo nhiệt độ, sát khuẩn và sử dụng buồng khử khuẩn, khẩu trang theo khuyến cáo của Bộ y tế và Tổng công ty.

pv gas tiep tuc tang cuong cac bien phap phong chong dich covid 19 2
Buồng khử khuẩn vẫn hoạt động liên tục tại các công trình, trụ sở của PV GAS

Các đơn vị khối sản xuất tiếp tục bám sát và xây dựng kế hoạch sắp xếp nhân sự nhằm đảm bảo sản xuất tối ưu nhất để sẵn sàng kích hoạt trong trường hợp cần thiết hoặc khi có chỉ đạo của Tổng công ty.

Ban Tổ chức Nhân sự và các đơn vị chuẩn bị các phương án giãn cách, làm việc từ xa để triển khai khi cần thiết. Đối với các trường hợp đã tới Đà Nẵng trong 14 ngày qua có thể sắp xếp làm việc từ xa để theo dõi sức khoẻ và đảm bảo an toàn cho CBCNV.

Các đơn vị tiếp tục triển khai các công tác phòng chống dịch bệnh tại Nhà máy, Kho cảng, Trạm khí, các công trường thi công dự án, Văn phòng làm việc như: đo nhiệt độ, thực hiện sát khuẩn trước, trong và sau quá trình làm việc. Khách hàng, đối tác, nhà thầu, người lao động,… đến làm việc yêu cầu phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn theo đúng qui định về phòng chống dịch bệnh. Đối với khách vãng lai, nhà thầu... sẽ phải thực hiện khai báo y tế tại quầy lễ tân/phòng bảo vệ các cơ sở, công trình của đơn vị và từ chối không cho vào làm việc đối với các trường hợp trở về từ Đà Nẵng từ ngày 18/7/2020 hoặc kết quả đo thân nhiệt cao trên 37 độ.

Văn phòng phối hợp với Ban quản lý Tòa nhà PV GAS Tower tiếp tục triển khai các công tác phòng chống dịch bệnh tại Toà nhà như: đo nhiệt độ, sát khuẩn, buồng khử khuẩn. Khách hàng và CBCNV đến làm việc tại Toà nhà yêu cầu phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và sử dụng buồng khử khuẩn trước khi vào Toà nhà. Khách vãng lai, nhà thầu sẽ phải thực hiện khai báo y tế tại quầy lễ tân/phòng bảo vệ Toà nhà. Không cho vào Toà nhà đối với các trường hợp trở về từ Đà Nẵng trong 14 ngày qua hoặc kết quả đo thân nhiệt cao trên 37 độ C.

Nghiêm chỉnh triển khai và thực hiện theo các hướng dẫn của Bộ Y tế theo Quyết định số 345/QĐ-BYT ngày 07/02/2020 về việc hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp cho chủng mới của virus Corona gây ra.

Các đơn vị chủ động yêu cầu toàn thể CBCNV nâng cao ý thức, tinh thần chủ động phòng ngừa dịch bệnh, tự giác kê khai, thông báo trong trường hợp nhận thấy có liên quan, tiếp xúc với trường hợp đã được xác định dương tính với virus Covid-19.

Hoàng Lan