Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 28/09/2020 22:57

PV GAS phối hợp xây dựng trường học mới tại Thái Bình

18:55 | 20/11/2019
Đúng dịp kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019, một ngôi trường mới trên “quê hương 5 tấn” đã được Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), đại diện các nhà tài trợ cùng chính quyền tỉnh Thái Bình tổ chức khánh thành-  Trường THCS Lý Nam Đế, xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà, Thái Bình.    

Sự kiện vui mừng của thầy và trò Trường THCS Lý Nam Đế đã được đón nhiều lãnh đạo địa phương, doanh nghiệp, gồm: ông Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Ngô Đông Hải – Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Tiến Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Viết Hiển – Giám đốc sở GD-ĐT tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Hưng Hà và xã Hồng Minh. Về phía Tổng công ty Khí Việt Nam có ông Nguyễn Thanh Nghị - Phó TGĐ Tổng công ty, ông Vũ Đình Huy – Trưởng Ban Thị trường. Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện các đơn vị tài trợ khác như: Ngân hàng Agribank, Vietinbank, Vietcombank, cùng Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo, học sinh nhà trường; đại diện phụ huynh học sinh, đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát công trình.

pv gas phoi hop xay du ng truong ho c mo i ta i tha i bi nh
Đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Bình tặng hoa và quà lưu niệm cho các nhà tài trợ xây trường học

Sau thời gian đầu tư xây dựng, công trình xây mới đã được hoàn thành, bao gồm khu nhà dạy học 3 tầng khang trang, với 18 phòng học, các phòng chức năng và khu hiệu bộ. Toàn bộ khu nhà mới được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho việc dạy và học của giáo viên, học sinh trong nhà trường. Với tổng mức đầu tư toàn bộ công trình khoảng 45,8 tỷ đồng, PV GAS tham gia tài trợ 5 tỷ kinh phí xây dựng, cùng với các nhà tài trợ khác và vốn đối ứng của địa phương.

Công trình Trường THCS Lý Nam Đế sau khi bàn giao đưa vào sử dụng sẽ là bước mở đầu để hoàn thiện nhu cầu dạy và học khối Trung học cơ sở cho huyện Hưng Hà nói riêng và tỉnh Thái Bình nói chung.

pv gas phoi hop xay du ng truong ho c mo i ta i tha i bi nh
Đại diện PV GAS trao biển tượng trưng số tiền tài trợ xây trường học

Tại buổi lễ bàn giao công trình, đồng chí Vũ Kim Cứ - Bí thư Huyện ủy huyện Hưng Hà thay mặt lãnh đạo và nhân dân huyện đã phát biểu ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của Tổng công ty Khí Việt Nam và các nhà tài trợ khác, đã quan tâm tài trợ kịp thời để huyện Hưng Hà có thêm được ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp, giải quyết kịp thời nhu cầu thiếu thốn cơ sở vật chất cho giáo dục ở địa phương. Các thầy cô giáo học sinh trong trường cùng nhân dân và chính quyền địa phương cam kết sẽ phối hợp, phát huy tối đa hiệu quả công trình tài trợ vì đàn em thân yêu.

Kim Ngân