Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 27/01/2021 17:42

PMI được công nhận là nhà tuyển dụng hàng đầu

08:47 | 13/12/2019
Tập đoàn Tập đoàn Philip Morris International (PMI) vừa được công nhận là "Nhà tuyển dụng hàng đầu" khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2020, với hơn 19.500 nhân viên tại 15 thị trường.    

Trước đó, PMI đã được công nhận là "Nhà tuyển dụng hàng đầu toàn cầu" trong ba năm liên tiếp từ 2017-2019, và hy vọng sẽ tiếp tục giữ vững danh hiệu được công nhận bởi Top Employers Institute (Viện Nghiên cứu Nhà tuyển dụng hàng đầu) vào cuối tháng 1/2020 tới đây.

pmi duo c cong nha n la nha tuye n du ng ha ng da u
Đại diện PMI nhận giải thưởng "Nhà tuyển dụng hàng đầu"

"Nhà tuyển dụng hàng đầu" là minh chứng khẳng định tính nhất quán và khả năng vượt trội của Tập đoàn này trong việc xây dựng một môi trường làm việc năng động, giàu nguồn lực, và tạo cơ hội phát triển cho tất cả nhân viên ưu tú trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, đây là năm đầu tiên PMI Việt Nam tham dự và đạt được chứng nhận "Nhà tuyển dụng hàng đầu" cùng với 5 công ty khác như Sanofi, Adidas, DHL… Để đạt được sự công nhận này, PMI tại Việt Nam đã trải qua các bước đánh giá khắt khe trong suốt một năm, từ cung cấp hồ sơ, chứng từ minh bạch, đến trải qua sự sát hạch từ tổ chức thứ ba nhằm bảo đảm sự tuân thủ trong việc quản trị nhân sự theo hơn 600 tiêu chuẩn thực hành tốt phát triển nhân sự (HR best practices) do Top Employers Institute tổng hợp. Ông Brett Taylor, Giám đốc Chi nhánh Tập đoàn PMI tại Việt Nam cho biết, chứng nhận đã nêu bật giá trị mà tổ chức này mang lại cho nhân viên. Đó là luôn coi con người là tài sản lớn nhất và làm tất cả những gì có thể để phát huy hết tiềm năng của họ.

Có thể nói, năm 2019 là năm mà Tập đoàn PMI toàn cầu trong đó có Việt Nam đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận về mặt đào tạo, nuôi dưỡng và phát triển tài năng, và đặc biệt là ưu tiên hàng đầu về vấn đề bình đẳng giới trong môi trường làm việc.

Một trong những thành tích nổi bật có thể kể đến là việc PMI đã trở thành công ty đầu tiên trên toàn cầu nhận được Chứng nhận Equal-Salary (Bình đẳng phúc lợi). Tập đoàn đã hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận độc lập Equal-Salary Foundation để chứng nhận PMI đang áp dụng chế độ lương thưởng và phúc lợi cho nữ giới và nam giới ngang bằng nhau đối với tất cả mọi vị trí công việc tương đương nhau trên toàn cầu. Theo đó tổ chức này cùng đơn vị kiểm toán PwC đã thực hiện kiểm toán chuyên sâu, phỏng vấn đội ngũ quản lý và tổ chức các buổi trao đổi tập trung với hàng trăm nhân viên nữ, để hiểu rõ hơn về sự cam kết của doanh nghiệp về chính sách trả lương công bằng và bình đẳng.

Bà Stacey Kennedy, Giám đốc khu vực Nam Á và Đông Nam Á của PMI thông tin, việc tạo ra một môi trường làm việc đa dạng và bình đẳng giới là điều đúng đắn cần làm, đồng thời mang ý nghĩa thực tiễn đối với hiệu quả vận hành kinh doanh cũng như tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. "Chúng tôi xây dựng môi trường làm việc cởi mở, nơi mọi người có thể đón nhận nhau, nơi người lao động cảm thấy giá trị và ý kiến của họ được lắng nghe dù là trong hay ngoài phòng họp. Từ đó khai phóng toàn bộ sức mạnh của sự đa dạng trong tổ chức", bà Stacey Kennedy chia sẻ.

Theo thống kê, PMI đã tuyển dụng hơn 80.000 nhân viên trên toàn thế giới từ hơn 90 quốc gia, trong đó có hơn 430 nhà khoa học đang làm việc cho PMI và một phần ba trong số đó là các chuyên gia trong lĩnh vực khoa học về sự sống (life science). Tập đoàn có các chương trình đào tạo chuyên sâu, tạo ra cơ hội nghề nghiệp ở phạm vi quốc tế, đồng thời minh bạch trong các hoạt động ghi nhận sự đóng góp của nhân viên và các chính sách khen thưởng.

Hoa Quỳnh